Đà Lạt tháng 4
Trang chủ / DALAT BLOG / Đà Lạt tháng 4

Đà Lạt tháng 4

Đà Lạt tháng 4 của tôi là những buổi sáng ngập tràn sương sớm,trưa nắng trong xanh mà cứ ngỡ mặt trời như vừa mới được gột rửa rồi phủ lên vô vàn màu sắc , mát xanh đến lạ thường.
– Chiều Đà Lạt thoả sức sống bằng một cơn mưa, mưa Đà Lạt đẹp lắm, đến nhẹ nhàng rồi để lại mọi thứ bằng một màu tươi mới.
Cánh hoa nhỏ bên đường cũng vội giữ cho mình một giọt trong xanh, giàn thiên lý trước cửa còn e ấp giấu mình bên tán thông xanh mỗi đầu ngọn là một giọt biếc.
Chắc chưa bao giờ có cây nào có thể giữ cho mình hàng triệu giọt mưa như thế ?

muadalat

Ảnh : Quy SG

À ! Đã bao giờ bạn thử tản bộ dưới một cơn mưa đầu mùa Đà Lạt chưa, chẳng cần che ô, những cơn mưa phùn bất chợt chỉ làm uớt đôi vai. Dạo quanh Hồ Xuân Huơng ngắm nhìn những bong bóng nước như những nàng vũ nữ thỏa sức đắm mình trong điệu nhảy thần tiên của mình rồi biến mất. Trên con dốc nhỏ uốn quanh thành phố, những cái ổ gà nho nhỏ, như má lúm đồng tiền đựng mưa lệ. Dừng chân soi bóng, lắng nghe cảm giác bồng bềnh như được nhấc bổng lên giữa màn mưa.
Đã bao giờ giữa chiều mưa tầm tã, cùng đứa bạn chí cốt dạo vòng khu Hòa Bình mua mấy cuốn sách, ghé bánh căn Tăng Bạt Hổ thuởng thức những chiếc bánh ấm nóng như chính tấm lòng của con người Đà Lạt nơi đây. Buổi tối mua trái bắp nướng rồi cứ thế chạy khắp cái thành phố nhỏ bé đầy hơi lạnh của cơn mưa chiều vừa dứt, nhâm nhi trái bắp nướng thơm cùng câu chuyện bất tận mà đứa ngồi đằng sau cũng phải cười phá lên dù chẳng biết là đang đi đâu nữa …

bapnuong

” Từng đôi đi trên phố vắng, bước chân em giữa không gian hoàng hôn của màn đêm …”

Mọi thứ cứ diễn ra như thế, nhẹ nhàng và đầy màu sắc như thế thì liệu một bức tranh hay một câu hát làm sao có thể diễn tả được Đà Lạt đẹp đến thế nào ?

Đến với Đà Lạt tháng tư này, đến với những cơn mưa rào đậm chất Đà Lạt, đến với những điều bình dị mà đặc trưng nhất của con người nơi đây, đến với thành phố an yên và đẹp đến lạ kì .

Nguồn : Sense Coffee

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro