DALAT BLOG – Dalat24h http://dalat24h.com.vn Tin Tức Đà Lạt Thu, 28 Feb 2019 14:17:39 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.4.25 Làm thế nào để nhận biết người Đà Lạt chính gốc http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/lam-nao-de-nhan-biet-nguoi-da-lat-chinh-goc.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/lam-nao-de-nhan-biet-nguoi-da-lat-chinh-goc.html#respond Tue, 19 Feb 2019 05:08:53 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2933 Con người Đà Lạt vốn thanh lịch làm tô thêm vẻ đẹp của một thành phố – Thành phố du lịch! Người Đà Lạt vừa chịu ảnh hưởng sâu đậm bản sắc văn hóa và đời sống tinh thần phương Đông lại sớm tiếp xúc và chịu ảnh hưởng của nền văn minh hiện đại …

The post Làm thế nào để nhận biết người Đà Lạt chính gốc appeared first on Dalat24h.

]]>
Con người Đà Lạt vốn thanh lịch làm tô thêm vẻ đẹp của một thành phố – Thành phố du lịch! Người Đà Lạt vừa chịu ảnh hưởng sâu đậm bản sắc văn hóa và đời sống tinh thần phương Đông lại sớm tiếp xúc và chịu ảnh hưởng của nền văn minh hiện đại phương Tây.
– Trong túi xách của người Đà Lạt lúc nào cũng có chai dầu nóng.
– Người Đà Lạt trước đây không bao giờ ăn mặc hở hang và tuyệt đối không thấy ai mặc đồ bộ ra đường. Đến bà bán bánh bèo gánh còn mặc áo dài…
– Đường phố Đà Lạt không có xe xích lô, dân Đà lạt thích uống cafe nóng pha fin. Nội thành Đà lạt nhà nào cũng trồng hoa nhưng ngoại thành có loại hoa không trồng nhưng lại rất đẹp, sống bạt ngàn đó là hoa dã quỳ.
– Người Đà Lạt có giọng nói được tổng hợp từ nhiều vùng, không sai chữ l,n hay v,z, giọng nói rõ ràng từng chữ và không mang đặc trưng vùng nào hết.
– Trước khi siêu thị Big C ra đời thì người Đà Lạt hầu như không thích đi siêu thị, gần nhà có tạp hóa, chợ nhỏ nên người dân chỉ ra mua tại đó, giá bán lẻ cũng như giá bán sỉ nên chẳng ai vào siêu thị làm gì (mắc công gởi xe, tốn tiền).
– Người Đà Lạt đi xe ít khi bóp còi inh ỏi, mọi người nhường nhau bằng ánh nhìn, cũng chẳng chen lấn làm gì (nhiều lúc trời lạnh chạy nhanh gió thổi lạnh teo luôn nên chạy chậm cho chắc).
– Đèn giao thông hả? Đà Lạt không có cái nào đâu nha.
– Người Đà Lạt đệm từ “dạ” trước mỗi câu nói: Dạ cảm ơn, dạ xin lỗi, dạ bán cho…, đệm từ “tè” sau mỗi từ chỉ về cảm giác phấn khích, cảm xúc như: vui tè, hay tè, chán tè… Người Đà Lạt cũng dùng từ “hè”, “hơ” để làm câu hỏi: vui hè?, buồn hè?, vui hơ?, buồn hơ? Họ cũng dùng từ “nơi” ở mỗi cuối câu để biểu đạt cảm xúc như: em không biết nơi, dạ chưa có đi nơi…
– Người Đà Lạt kể chuyện hay dùng “xong cái….xong rồi cái…”
– Người Đà Lạt có thể quen nhau từ thời còn ở truồng tắm mưa: nhà gần nhau, mầm non không học chung thì tiểu học sẽ học chung; tiểu học không chung thì trung học sẽ chung. Nói chung là chắc chắn có vài lần học chung (vì Đà Lạt nhỏ mà trường học thì không có nhiều).
– Xứ này hoa nhiều, hoa mọc đầy đường đầy lối, mà người ở đây chẳng ai thèm hái, dân xứ tui ngộ vậy đó. Nếu đi ngoài đường mà thấy có ai hái hoa thì đảm bảo không phải dân Đà Lạt đâu nha.
Hôm trước đi cùng đoàn xe với mấy người du lịch, chạy đến đầu đèo đường vào thành phố, nguyên đoạn đường trồng hoa hồng nở rộ, mấy anh chị bảo, “Ở mình mua 5 ngàn 1 bông, ở đây họ trồng để không vậy đây hỏi có tức không chứ?”
– Người Đà Lạt gốc không thích đi mấy chỗ du lịch, nếu có thì ngàn năm mới đi được một lần lúc khu du lịch đó khai trương, không thì bạn bè họ hàng ở xa đến dẫn họ đi thôi. Nên là nếu hỏi người Đà Lạt về mấy khu du lịch như: trong đó có gì hay, có trò gì vui… phần lớn chẳng ai biết đâu, còn không thì là những trò chơi mà có từ vài năm trước cũng không biết giờ có còn không nữa. Chẳng thà hỏi ở Đà Lạt chỗ nào ăn ngon thì ngóc ngách nào người Đà Lạt cũng biết hết.
– Người Đà Lạt thường đi ngủ sớm, khoảng 8, 9h tối là cửa hàng bắt đầu đóng cửa hết, đường phố vắng tanh. Chắc do trời lạnh mọi người tranh thủ trùm chăn cho ấm.
– Ngày xưa (nhấn mạnh là ngày xưa), để một chiếc xe máy ngoài đường tới sáng vẫn còn nguyên. Tối ngủ không cần đóng cửa. Bây giờ thì còn phụ thuộc vào hên xui của khổ chủ, giờ dân khắp nên đến không biết đâu mà lần?
– Người Đà Lạt xây nhà, cho dù nhà có nhỏ cũng ráng chừa 1 khoảng làm sân, trong sân trang trí đầy cây cảnh và hoa các kiểu. Nhà nào sân nhỏ thì lan can hay trồng hoa tận hàng rào, nói chung là chỗ nào tận dụng được đều đem hoa lá trang trí hết. Ngay cả quán cafe nhỏ cũng đang cố gắng trồng thật nhiều hoa.
– Chỗ tập thể dục phổ biến nhất của người Đà Lạt chính là bờ hồ Xuân Hương (nhắc lại là đây là cái hồ, tên Xuân Hương).
– Người Đà Lạt ra đường lúc nào cũng có áo khoác, phổ biến nhất là áo len. Lạnh nóng gì cũng phải có áo khoác, riết thành thói quen mỗi khi đi đâu cũng mặc áo khoác.
– Người Đà Lạt có kiểu điệu điệu là đi đâu ra chợ hay phố cũng phải ăn mặc tươm tất một chút (ráng vào mang cái quần dài, đội cái nón, mang đôi dép sạch…) vì mọi người cho rằng ra đường nên lịch sự chứ không thôi…kì?
– Tết ở Đà Lạt hay có hội chợ, trong đó lô tô Thịnh, lô tô Duy thì hầu như ai cũng biết. Các anh chị 3D tứ xứ dạt về Đà Lạt hát lô tô 10 ngày đầu xuân vui khủng khiếp.
– Còn nữa người Đà Lạt không giống mấy phim hàn quốc mà mấy bạn hay xem đâu nhé…Không quấn khăn, nón len như thế đâu, nhìn xến lắm. Nếu mà thấy ngoài đường thì chắc chắn là khách du lịch rồi.
Lê Huy Cầm
This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Làm thế nào để nhận biết người Đà Lạt chính gốc appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/lam-nao-de-nhan-biet-nguoi-da-lat-chinh-goc.html/feed 0
Có một Hồ Xuân Hương trong veo qua bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi trẻ http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/co-mot-da-lat-day-mong-mo-qua-bo-anh-cuoi.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/co-mot-da-lat-day-mong-mo-qua-bo-anh-cuoi.html#respond Tue, 12 Feb 2019 13:33:34 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2926 Buổi sáng ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt đầy thơ mộng và trong veo qua bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi trẻ. Photo : FB Quoc Cuong This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Có một Hồ Xuân Hương trong veo qua bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi trẻ appeared first on Dalat24h.

]]>
Buổi sáng ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt đầy thơ mộng và trong veo qua bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi trẻ.

Photo : FB Quoc Cuong

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Có một Hồ Xuân Hương trong veo qua bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi trẻ appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/co-mot-da-lat-day-mong-mo-qua-bo-anh-cuoi.html/feed 0
Tôi ước ao quê mình ‘đông nghẹt và đầy rác’ giống Đà Lạt dịp Tết http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/toi-uoc-ao-que-minh-dong-nghet-va-day-rac-giong-da-lat-dip-tet.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/toi-uoc-ao-que-minh-dong-nghet-va-day-rac-giong-da-lat-dip-tet.html#respond Tue, 12 Feb 2019 04:53:33 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2923 Tôi mong mỏi một ngày nào đó người dân quê tôi sẽ khá lên nhờ làm du lịch. Quê tôi ở Đồng Tháp, quanh năm người dân chỉ biết lấy nông nghiệp làm kế sinh nhai. Nghề nông vất vả lắm, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, sản phẩm làm ra trông chờ …

The post Tôi ước ao quê mình ‘đông nghẹt và đầy rác’ giống Đà Lạt dịp Tết appeared first on Dalat24h.

]]>
Tôi mong mỏi một ngày nào đó người dân quê tôi sẽ khá lên nhờ làm du lịch.

Quê tôi ở Đồng Tháp, quanh năm người dân chỉ biết lấy nông nghiệp làm kế sinh nhai. Nghề nông vất vả lắm, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, sản phẩm làm ra trông chờ vào sức mua của thị trường, lại hay bị thương lái ép giá, thu nhập rất bấp bênh.

Tối mùng 4 Tết,  thấy mấy người bạn quê gốc Đà Lạt than thở trên mạng xã hội rằng du khách đến đây quá đông và xả quá nhiều rác,  tôi cảm thấy ghen tị và ước ao quê mình cũng được như vậy.

Nói như vậy có lẽ phi lý, nhưng tôi nghĩ có rác là có tiền. Không phải nơi nào cũng hội tụ đủ điều kiện “thiên thời, địa lợi” như Đà Lạt để luôn hấp dẫn khách thập phương. Du khách họ đến mua sắm, ăn uống, tiêu xài tiền, tạo một chuỗi giá trị cho khách sạn – nhà nghỉ, nhà hàng – quán ăn, đồ lưu niệm… Một lượng lớn lao động tại địa phương cũng có công ăn chuyện làm nhờ làm dịch vụ.

Việc xả rác của du khách, đã nói năm này qua năm kia, mà tình hình vẫn vậy thì thôi “trời không chịu đất thì đất chịu trời”. Hãy nghĩ thoáng một chút, họ đến quê hương mình tiêu xài, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân thì họ xả tí rác không sao, không nên kêu ca làm gì. Bài toán kinh tế và môi trường bây giờ chưa thể win-win giữa người địa phương và du khách, thì ta nhún nhường họ một chút. Mỗi cửa hàng chịu khó tăng cường thùng rác, có thể giao cho nhân viên dặn khách nhớ bỏ rác vào thùng, hoặc giảm giá cho đoàn khách nào đông người biết bỏ rác đúng nơi, đúng chỗ.

Nhà chức trách cũng nên tăng số lượng thùng rác, mấy lần đến Đà Lạt tôi thấy loe hoe vài cái thùng rác ở dọc bờ hồ Xuân Hương, hè phố thì làm sao đủ phục vụ hàng chục nghìn du khách? Nếu kêu gọi ai cũng mang rác về thì có lẽ các chủ nhà nghỉ, khách sạn sẽ là nạn nhân đau khổ nhất.

Quê tôi cũng cố gắng làm du lịch, nhưng tôi thấy chưa hiệu quả lắm. Có lẽ do thời tiết – “thiên thời” không ủng hộ. Tôi đi cánh đồng sen ở huyện Tháp Mười du xuân, trời nắng ngồi trong chòi giữa hoa sen mà mồ hôi túa ra nườm nượp, chả muốn hoạt động gì thêm cho mệt sức.

Nguồn : Sang Trần  (Vnexpress)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Tôi ước ao quê mình ‘đông nghẹt và đầy rác’ giống Đà Lạt dịp Tết appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/toi-uoc-ao-que-minh-dong-nghet-va-day-rac-giong-da-lat-dip-tet.html/feed 0
Thành phố thanh xuân http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/thanh-pho-thanh-xuan.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/thanh-pho-thanh-xuan.html#respond Mon, 17 Dec 2018 04:30:23 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2857 Thành phố Đà Lạt đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 hình hành và phát triển (1893-2018). Nếu tính từ buổi chiều lịch sử khi bác sỹ Alexandre Yersin cùng đoàn thám hiểm lần đầu đặt chân lên cao nguyên Langbiang, từ vùng đất hoa mộng này, không ít câu chuyện đã …

The post Thành phố thanh xuân appeared first on Dalat24h.

]]>
Thành phố Đà Lạt đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 hình hành và phát triển (1893-2018). Nếu tính từ buổi chiều lịch sử khi bác sỹ Alexandre Yersin cùng đoàn thám hiểm lần đầu đặt chân lên cao nguyên Langbiang, từ vùng đất hoa mộng này, không ít câu chuyện đã thành ký ức, bao thế hệ thành người thiên cổ, nhiều mái phố, ngôi nhà đã phủ xanh rêu nhưng thành phố Đà Lạt luôn mang dáng vẻ thanh xuân, căng tràn sức sống, đầy ắp sự lãng mạn. Điều này không chỉ vì tạo hóa đã ban tặng cho Đà Lạt những món quà vô giá mà còn bởi những khát vọng và hoạt động kiến tạo không ngừng nghỉ của con người nhằm biến giấc mơ cách đây 125 trở thành hiện thực và để Đà Lạt luôn là nơi “cho người này niềm vui, cho người kia sự mát lành (Dat Alliis Laetitium Alliis Temperriem).
Lâu nay, thời gian vẫn được coi là tiêu chí, thước đo phổ quát để đánh giá bề dày lịch sử các đô thị. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những ngoại lệ mà Đà Lạt là một ví dụ điển hình, bởi nếu so với tuổi đời hằng trăm năm, thậm chí là ngàn năm của nhiều thành phố trong cả nước thì 125 năm của Đà Lạt không phải là dài, nếu không muốn nói là rất trẻ. Tuy nhiên, thành phố vẫn kịp “làm dày” cho lịch sử của mình bằng những thành tựu rất đáng tự hào. Đó là không gian đô thị được quy hoạch khoa học với tầm nhìn vượt trội, hiện đại nhưng giầu bản sắc; hệ thống công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu khiến Đà Lạt được ví như một “tiểu Paris” ở Châu Á; lịch sử đấu tranh anh dũng, truyền thống lao động cần cù, sáng tạo và nét văn hóa độc đáo được các thế hệ cư dân thành phố dày công vun đắp. Suốt quá trình hình thành và phát triển, Đà Lạt luôn là miền đất hứa của lưu dân khắp mọi miền đất nước, kể cả người người nước ngoài, trong đó có nhiều văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học, nhà yêu nước. Khi đến Đà Lạt, họ mang theo tinh hoa nghề nghiệp, lối sống, tri thức, ý tưởng sáng tạo, từ đó đóng góp vào sự phát triển của Đà Lạt. Với Đà Lạt, nhiều người đã thành công, thành danh. Từ một đô thị với chức năng ban đầu là du lịch, nghỉ dưỡng, Đà Lạt đã phát triển thành đô thị đa chức năng, một trong những trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh Lâm Đồng, trung tâm du lịch lớn của đất nước, thành phố Festival hoa của Việt Nam. Năm 2017, Đà Lạt đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 10,6%; thu nhập bình quân đầu người 79 triệu đồng, thu hút 5,1 triệu lượt du khách. Nếu như năm 1905, Đà Lạt chỉ có 60 người Kinh, vài người châu Âu cùng vài chục người dân tộc bản địa thì đến nay, Đà Lạt đã trở thành đô thị loại I với quy mô dân số gần 240 ngàn người, đóng vai trò quan trọng về kinh tế-xã hội, quốc phòng và an ninh của khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Cố nhiên, lịch sử chưa bao giờ là con đường bằng phẳng. Đà Lạt hôm nay không chỉ có di sản và thành tựu đáng tự hào, thành phố còn đó nhiều vấn đề gây băn khoăn, bức xúc. Sự phát triển của thành phố chưa tương xứng với tiềm năng; nhiều di sản đang đứng trước nguy cơ xuống cấp mai một; một phần không gian, bộ mặt đô thị đang bị xô lệch; thiên nhiên bị xâm hại…cùng với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường, áp lực về dân cư cùng hàng loạt vấn đề về an sinh xã hội khác đòi hỏi các cấp lãnh đạo phải có chiến lược, giải pháp kịp thời, khả thi hơn nhằm đưa thành phố phát triển theo đúng quỹ đạo, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của người dân, du khách.
Dẫu còn đó những bộn bề, trăn trở nhưng Đà Lạt vẫn đang như con tàu vững chãi trên đường ray và băng băng lướt về chân trời tươi sáng. Thành phố chưa bao giờ giảm vẻ đẹp và sức hấp dẫn, mỗi khi dạo bước trên những nẻo đường thành phố, chúng ta vẫn có thể tìm thấy những trải nhiệm mới mẻ, bất ngờ, thú vị. Lịch sử rất đỗi tự hào và cả những chiến lược táo bạo đã được vạch ra, hy vọng 125 năm sẽ cột mốc quan trọng để Đà Lạt chuyển mình, bứt phá, vươn lên, trở thành một đô thị hiện đại, giầu bản sắc, là viên ngọc sáng trên cao nguyên Langbiang hùng vĩ.
Đà Lạt lâu nay vẫn được mệnh danh là “thành phố của tình yêu”, mà tình yêu thì chẳng bao giờ có tuổi, mãi mãi thanh xuân, mãi mãi thủa ban đầu.
Bài, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG (Baolamdong.vn)
This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Thành phố thanh xuân appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/thanh-pho-thanh-xuan.html/feed 0
Đà Lạt: Không thu tiền vé ở Mùa hội cỏ hồng 2017 http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/da-lat-khong-thu-tien-ve-o-mua-hoi-co-hong-2017.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/da-lat-khong-thu-tien-ve-o-mua-hoi-co-hong-2017.html#respond Fri, 29 Sep 2017 12:05:08 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2720 Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt diễn ra vào cuối tháng 11 đầu tháng 12/2017, tại khu vực hồ Suối Vàng (địa danh nằm trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương). Lễ hội sẽ rộng cửa đón khách tham gia trẩy hội, không bán vé thu tiền… Khu vực diễn ra Mùa …

The post Đà Lạt: Không thu tiền vé ở Mùa hội cỏ hồng 2017 appeared first on Dalat24h.

]]>
Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt diễn ra vào cuối tháng 11 đầu tháng 12/2017, tại khu vực hồ Suối Vàng (địa danh nằm trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương). Lễ hội sẽ rộng cửa đón khách tham gia trẩy hội, không bán vé thu tiền…


Khu vực diễn ra Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017

Ngày 27/9, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên, cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho đơn vị đứng ra tổ chức “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”. Quy mô của lễ hội tùy thuộc vào điều kiện nguồn kinh phí kêu gọi xã hội hóa từ các doanh nghiệp tham gia thực hiện; chủ yếu sử dụng phong cảnh tự nhiên, không bán vé thu tiền… UBND tỉnh giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công chương trình.

Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017, là một trong những chương trình khởi đầu, nằm trong khuôn khổ của Festival Hoa Đà Lạt lần VII năm 2017.

Thụy Trang (Báo Lâm Đồng)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Đà Lạt: Không thu tiền vé ở Mùa hội cỏ hồng 2017 appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/da-lat-khong-thu-tien-ve-o-mua-hoi-co-hong-2017.html/feed 0
Về quê lương chỉ bằng 1/3 nhưng tôi đã mua được nhà, xe http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/ve-que-luong-chi-bang-13-nhung-toi-da-mua-duoc-nha-xe.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/ve-que-luong-chi-bang-13-nhung-toi-da-mua-duoc-nha-xe.html#respond Fri, 29 Sep 2017 04:50:21 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2717 Nhiều bạn bè ở Sài Gòn có lương gấp 2-3 tôi nhưng lúc nào cũng đau đầu vì tiền bởi chi phí sinh hoạt tại thành phố quá cao. Ảnh minh họa. Ảnh Quy SG Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Huỳnh Thanh Hải, kỹ sư công nghệ thông tin 38 tuổi, …

The post Về quê lương chỉ bằng 1/3 nhưng tôi đã mua được nhà, xe appeared first on Dalat24h.

]]>
Nhiều bạn bè ở Sài Gòn có lương gấp 2-3 tôi nhưng lúc nào cũng đau đầu vì tiền bởi chi phí sinh hoạt tại thành phố quá cao.


Ảnh minh họa. Ảnh Quy SG

Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Huỳnh Thanh Hải, kỹ sư công nghệ thông tin 38 tuổi, đang sống cùng vợ và con trai tại Lâm Đồng về lý do anh hài lòng với lựa chọn về quê mua nhà xây tổ ấm thay vì bon chen tại Sài Gòn:

Cũng như các bạn cùng trang lứa, khi tốt nghiệp phổ thông, tôi khăn gói vào Sài Gòn để học đại học. Sau khi ra trường, tôi ở lại Sài Gòn làm việc vài năm. Tôi đã trải qua hầu hết những kinh nghiệm của một dân tỉnh lẻ tại thành phố này. Đầu tiên là ở trọ ký túc xá với gần 20 người một phòng (10 người chính thức và 10 người ở chui. Ở đó ồn ào và mất vệ sinh, mất tự do, tuy được cái rẻ và vui. Hồi ấy, tôi cũng đi làm thêm đủ nghề, từ phát tờ rơi, bán quà, hoa những dịp lễ tới làm gia sư.

Sau khi ra trường, tôi lại tiếp tục cuộc sống ở trọ, nơi lâu thì ở được vài năm, chỗ nhanh thì chỉ vài tháng, vì rất nhiều lý do: Phòng tăng giá, công việc thay đổi hay đôi khi chỉ vì chủ nhà không thích cho thuê nữa hoặc tình hình an ninh trật tự kém.

Tuy thành phố đông đúc nhưng tôi chỉ có vài mối quan hệ, một số bạn ở công ty, một nhóm nhỏ chơi thể thao chung. Ra đường, thật khó gặp một người quen. Ngày nào lịch làm việc cũng lặp lại: lên công ty, làm hết giờ thì đi chơi thể thao một chút rồi về nhà ngủ. Tôi chán cảnh suốt ngày ăn cơm hàng cháo chợ vì nhà thuê không ổn định và tôi ngại nấu ăn sau một ngày đi làm quá mệt.

Thành phố thì ngày càng đông và ô nhiễm. Cả ngày tôi đi làm 8 tiếng nhưng phải tốn gần 2 tiếng ngoài đường để di chuyển trong khói bụi và ồn ào. Tôi rất nản và mong mỏi một ngày nào đó được trở về quê nhà. Ở đó yên tĩnh, nhiều bạn bè, bà con, chỗ ở thoải mái, ăn uống vệ sinh và an toàn hơn.

Rồi như định mệnh an bài, tôi gặp được vợ – người cùng quê, qua lời giới thiệu của bạn. Cùng chung một chí hướng và sở thích, tôi và vợ, lúc đó mới quen nhau, đã quyết định về quê. Chúng tôi đã mất hơn một năm để tìm việc và xa cách thêm 6 tháng để cả hai cùng ổn định công việc ở quê.

Với thu nhập chưa bằng 1/3 so với ở thành phố nhưng chúng tôi đã thực hiện được dự định của mình. Sau 7 năm về quê làm việc, hiện vợ chồng tôi đã có một ngôi nhà nhỏ, một chiếc xe hơi nhỏ và mức lương vừa đủ sống, dư một chút để tích lũy phòng khi có việc.

Chúng tôi có một cuộc sống thật yên bình. Hằng ngày đi làm trong không khí trong lành, yên tĩnh. Đồ ăn mua gần nhà về nấu, rất an toàn, vệ sinh. Chiều chiều, tôi dẫn con đi công viên chơi. Trong lúc con chạy nhảy, tôi thảnh thơi nhìn ngắm xung quanh, thấy cuộc sống thật tươi đẹp. Cuối tuần, tôi tụ tập với bạn bè hoặc người thân, lúc thì đi picnic trên những đồi thông, khi thì câu cá dưới ao hồ hoặc ở luôn nhà mình nấu ăn vui vẻ. Các ông bố thì cụng ly, các bà mẹ lúi húi tám chuyện, còn đám nhóc thì chạy nhảy khắp nơi.

Trong khi đó, các bạn tôi đang ở thành phố thì vẫn quay cuồng với cuộc sống cơm áo gạo tiền, cả năm mới được 1-2 kỳ nghỉ để về quê tôi chơi. Những đứa đã có nhà còn đỡ, vẫn còn một số bạn phải thuê nhà thì cực hơn rất nhiều. Tuy mức lương bạn bè gấp hai, gấp ba ở quê, nhưng chi phí ở Sài Gòn rất cao nên tụi nó phải đau đầu tính toán thiệt hơn.

Tuy ở quê, con tôi cũng được tiếp cận đầy đủ những kỹ năng mềm với chi phí rất rẻ. Từ học piano, học bơi, tới học Anh văn với người nước ngoài rồi tuần nào cũng đi chơi công viên, picnic. Ở quê, con tôi được gặp ông bà cố, ông bà nội ngoại, cậu dì… Thấy con được yêu thương trong vòng tay mọi người, tôi thật hạnh phúc.

Về quê, tôi cũng thay đổi tính tình rất nhiều. Lúc ở Sài Gòn nóng nực và bực bội, mỗi khi ra đường, tôi rất hay cáu giận, dễ nổi nóng khi va chạm giao thông, hay lớn tiếng và khó chịu với nhiều người. Nhưng khi về đây, vợ nói tính tôi dễ chịu hẳn, có lẽ do không khí trong lành, cuộc sống bình yên nên mình cũng “dễ thương” hơn.

Trong tương lai, khi con lớn, tôi sẽ cho con về thành phố tiếp thu những kiến thức và kinh nghiệm mới. Còn hiện tại, con ở quê được sống với đầy đủ những yêu thương và tuổi thơ. Nếu có thể, các bạn hãy trở về quê hương như tôi vậy.

Theo Vnexpress

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Về quê lương chỉ bằng 1/3 nhưng tôi đã mua được nhà, xe appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/ve-que-luong-chi-bang-13-nhung-toi-da-mua-duoc-nha-xe.html/feed 0
Câu chuyện thành phố không có đèn giao thông http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/cau-chuyen-thanh-pho-khong-co-den-giao-thong.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/cau-chuyen-thanh-pho-khong-co-den-giao-thong.html#respond Tue, 25 Jul 2017 13:03:01 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2658 Bốn ngày ở thành phố Đà Lạt, tôi phát hiện ra: dù đi hết thành phố vẫn không bắt gặp một trụ đèn tín hiệu giao thông nào. Tôi cũng không gặp cảnh kẹt xe, ngoại trừ một đoạn ùn ứ vài phút. Người bạn đi cùng, một kỹ sư máy bay ở Mỹ, nói …

The post Câu chuyện thành phố không có đèn giao thông appeared first on Dalat24h.

]]>
Bốn ngày ở thành phố Đà Lạt, tôi phát hiện ra: dù đi hết thành phố vẫn không bắt gặp một trụ đèn tín hiệu giao thông nào.

Chuyện của Đà Lạt - một thành phố không có đèn giao thông

Tôi cũng không gặp cảnh kẹt xe, ngoại trừ một đoạn ùn ứ vài phút. Người bạn đi cùng, một kỹ sư máy bay ở Mỹ, nói đã đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới, nhưng có lẽ Đà Lạt là thành phố duy nhất không có đèn xanh đèn đỏ mà không tắc đường. Anh thích đi bộ ở Đà Lạt, với những vỉa hè thông thoáng.
Một tài xế taxi địa phương khác chở chúng tôi lên Đà Lạt, nói rằng anh không thích việc không có đèn tín hiệu giao thông. Vì ôtô phải chạy chung làn với xe máy và “không thể chạy nhanh được”.

Hơn một lần tôi nghe những lời than phiền như thế từ người nơi khác. Nhưng nhiều tài xế khác ở Đà Lạt, từ lái ôtô đến chạy xe thồ đều nói: “Đi xe máy hay ôtô mà chạy nhanh thì không phải là người Đà Lạt”. Người Đà Lạt từ lâu đã giữ thói quen đi chậm, không lấn làn, lấn tuyến; không nẹt pô, lạng lách, đánh võng.

Không rõ những người ngoại quốc khai phá thành phố này đã tạo ra một thói quen, hay chính những người “dân góp” lên đây lập nghiệp đã xây dựng cho mình văn hóa giao thông đặc biệt này, nhưng gần 100 năm qua, Đà Lạt chưa từng lắp đặt bất kỳ một trụ đèn giao thông nào.

Lý do được đưa ra là dân số không quá đông, đa số tuyến đường dốc theo địa hình, nếu làm đèn đỏ sẽ nguy hiểm cho các phương tiện dừng đỗ. Nhưng quan trọng hơn, họ làm được vậy nhờ ý thức của người tham gia giao thông.

Trong vòng 12 năm qua, công an địa phương đã ít nhất 4 lần đề xuất với lãnh đạo tỉnh cho phép lắp đặt đèn giao thông, để giảm ùn tắc, nhưng không được chấp thuận. “Tôi khẳng định Đà Lạt chỉ có ùn chứ không có tắc đường”, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng nói với tôi.

Ông Đồng giải thích rằng vốn dĩ thành phố Đà Lạt duy trì được nét đặc trưng “không đèn giao thông” vì dân số và phương tiện ít là một phần. Quan trọng hơn là tâm thế tham gia giao thông của người dân thành phố sương mù là: “không có gì phải vội vàng”. Tai nạn giao thông cũng rất ít xảy ra.

Theo đề án mở rộng Đà Lạt, thành phố sẽ tăng diện tích khoảng 8 lần, dân số tăng gấp đôi gấp ba, lúc đó tỉnh sẽ lắp đèn tín hiệu giao thông? Ông Đồng lắc đầu.

Tan ca làm việc, ông Đồng lại dắt chiếc xe Vespa cổ ra khởi động, túc tắc về nhà mình qua những đồi thông và những căn biệt thự cổ. Chậm rãi như nhịp sống ở xứ sở này.

Thống kê mới đây nhất từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chỉ có 10% là hạ tầng; 5% do phương tiện. Có đến 24,91% đi không đúng phần đường, 10,2% vi phạm tốc độ, 6,7% vượt xe sai quy định… Sử dụng rượu bia ở con số rất thấp, chỉ 1,68%.

Tức là nguyên nhân chủ quan nhiều hơn khách quan; và trong chủ quan, thì tỉnh táo nhiều hơn là do nồng độ cồn.

Đó chỉ là nguyên nhân tai nạn. Không một ủy ban nào có thể thống kê được nguyên nhân gây ách tắc giao thông. Nhưng tôi tin, lý do về hạ tầng và số lượng phương tiện, cũng chỉ là “gia vị” cho nguyên nhân từ ý thức.

Tôi ngồi trong quán cà phê ngay ngã tư đường Hồ Tùng Mậu suốt nhiều giờ, chỉ để nhìn ra bùng binh giao giữa 4 con đường lớn ở Đà Lạt, và nghĩ về Đà Nẵng – thành phố được mệnh danh là “đáng sống nhất Việt Nam” đang phải đối mặt với nạn kẹt xe bắt đầu căng thẳng hơn một năm trở lại đây.

Ở Đà Nẵng, bùng binh đại lộ Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương – Lê Độ không có đèn giao thông, nhưng trước khi được ngăn để làm hầm, vẫn thường kẹt xe. Nút giao thông phía tây cầu quay sông Hàn vẫn ùn tắc trong giờ cao điểm, dù đường hầm từ đường Trần Phú xuyên qua Lê Duẩn đã đi vào hoạt động.

Người ta có thể đưa ra hàng chục nguyên nhân khiến Đà Nẵng kẹt xe, như phương tiện giao thông lớn, thiếu bãi đậu xe… Nhưng điều dễ dàng bắt gặp trên đường là cảnh lấn làn, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, lạng lách… nếu không thấy bóng cảnh sát giao thông. Thành phố cũng từng nổi lên như một điển hình về việc kêu gọi người dân đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, giờ cũng dễ dàng bắt gặp những người đội mũ chỉ để đối phó.

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng mới đây đã phải thông báo biển số xe vi phạm lên trang Facebook, để “phạt nguội” những người lái xe phạm luật giao thông, được camera ghi lại. Các lỗi chủ yếu là vượt đèn đỏ, lấn làn. Con số lên đến hàng nghìn ôtô. Còn xe máy đếm không hết.

Chúng ta, từ nhà quản lý đến chuyên gia, nói rất nhiều về Singapore, Bangkok, như các bài học về xây dựng hạ tầng giao thông; nói rất nhiều về Trung Quốc và Nhật Bản nhằm chắt lọc phương thức quản lý phương tiện. Nhưng một nguyên nhân lớn của an toàn giao thông – là ý thức – thì có thể học từ chính trong nước. Ở một tỉnh lị nhỏ trên cao nguyên.

Trước khi bàn đến việc đi xe gì, thì đi xe như thế nào, là điều nhiều người cần học lại đàng hoàng.

Theo NGUYỄN ĐÔNG / VNEXPRESS 

Ảnh : Hai Nguyen

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Câu chuyện thành phố không có đèn giao thông appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/cau-chuyen-thanh-pho-khong-co-den-giao-thong.html/feed 0
Lên núi học đi http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/len-nui-hoc-di.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/len-nui-hoc-di.html#respond Fri, 07 Jul 2017 15:50:04 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2636 Bốn ngày ở thành phố Đà Lạt, tôi phát hiện ra: dù đi hết thành phố vẫn không bắt gặp một trụ đèn tín hiệu giao thông nào. Tôi cũng không gặp cảnh kẹt xe, ngoại trừ một đoạn ùn ứ vài phút. Người bạn đi cùng, một kỹ sư máy bay ở Mỹ, nói …

The post Lên núi học đi appeared first on Dalat24h.

]]>
Bốn ngày ở thành phố Đà Lạt, tôi phát hiện ra: dù đi hết thành phố vẫn không bắt gặp một trụ đèn tín hiệu giao thông nào.

Tôi cũng không gặp cảnh kẹt xe, ngoại trừ một đoạn ùn ứ vài phút. Người bạn đi cùng, một kỹ sư máy bay ở Mỹ, nói đã đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới, nhưng có lẽ Đà Lạt là thành phố duy nhất không có đèn xanh đèn đỏ mà không tắc đường. Anh thích đi bộ ở Đà Lạt, với những vỉa hè thông thoáng.

Một tài xế taxi địa phương khác chở chúng tôi lên Đà Lạt, nói rằng anh không thích việc không có đèn tín hiệu giao thông. Vì ôtô phải chạy chung làn với xe máy và “không thể chạy nhanh được”.

Hơn một lần tôi nghe những lời than phiền như thế từ người nơi khác. Nhưng nhiều tài xế khác ở Đà Lạt, từ lái ôtô đến chạy xe thồ đều nói: “Đi xe máy hay ôtô mà chạy nhanh thì không phải là người Đà Lạt”. Người Đà Lạt từ lâu đã giữ thói quen đi chậm, không lấn làn, lấn tuyến; không nẹt pô, lạng lách, đánh võng.

Không rõ những người ngoại quốc khai phá thành phố này đã tạo ra một thói quen, hay chính những người “dân góp” lên đây lập nghiệp đã xây dựng cho mình văn hóa giao thông đặc biệt này, nhưng gần 100 năm qua, Đà Lạt chưa từng lắp đặt bất kỳ một trụ đèn giao thông nào.

Lý do được đưa ra là dân số không quá đông, đa số tuyến đường dốc theo địa hình, nếu làm đèn đỏ sẽ nguy hiểm cho các phương tiện dừng đỗ. Nhưng quan trọng hơn, họ làm được vậy nhờ ý thức của người tham gia giao thông.

Trong vòng 12 năm qua, công an địa phương đã ít nhất 4 lần đề xuất với lãnh đạo tỉnh cho phép lắp đặt đèn giao thông, để giảm ùn tắc, nhưng không được chấp thuận. “Tôi khẳng định Đà Lạt chỉ có ùn chứ không có tắc đường”, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng nói với tôi.

Ông Đồng giải thích rằng vốn dĩ thành phố Đà Lạt duy trì được nét đặc trưng “không đèn giao thông” vì dân số và phương tiện ít là một phần. Quan trọng hơn là tâm thế tham gia giao thông của người dân thành phố sương mù là: “không có gì phải vội vàng”. Tai nạn giao thông cũng rất ít xảy ra.

Theo đề án mở rộng Đà Lạt, thành phố sẽ tăng diện tích khoảng 8 lần, dân số tăng gấp đôi gấp ba, lúc đó tỉnh sẽ lắp đèn tín hiệu giao thông? Ông Đồng lắc đầu.

Tan ca làm việc, ông Đồng lại dắt chiếc xe Vespa cổ ra khởi động, túc tắc về nhà mình qua những đồi thông và những căn biệt thự cổ. Chậm rãi như nhịp sống ở xứ sở này.

Thống kê mới đây nhất từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chỉ có 10% là hạ tầng; 5% do phương tiện. Có đến 24,91% đi không đúng phần đường, 10,2% vi phạm tốc độ, 6,7% vượt xe sai quy định… Sử dụng rượu bia ở con số rất thấp, chỉ 1,68%.

Tức là nguyên nhân chủ quan nhiều hơn khách quan; và trong chủ quan, thì tỉnh táo nhiều hơn là do nồng độ cồn.

Đó chỉ là nguyên nhân tai nạn. Không một ủy ban nào có thể thống kê được nguyên nhân gây ách tắc giao thông. Nhưng tôi tin, lý do về hạ tầng và số lượng phương tiện, cũng chỉ là “gia vị” cho nguyên nhân từ ý thức.

Tôi ngồi trong quán cà phê ngay ngã tư đường Hồ Tùng Mậu suốt nhiều giờ, chỉ để nhìn ra bùng binh giao giữa 4 con đường lớn ở Đà Lạt, và nghĩ về Đà Nẵng – thành phố được mệnh danh là “đáng sống nhất Việt Nam” đang phải đối mặt với nạn kẹt xe bắt đầu căng thẳng hơn một năm trở lại đây.

Ở Đà Nẵng, bùng binh đại lộ Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương – Lê Độ không có đèn giao thông, nhưng trước khi được ngăn để làm hầm, vẫn thường kẹt xe. Nút giao thông phía tây cầu quay sông Hàn vẫn ùn tắc trong giờ cao điểm, dù đường hầm từ đường Trần Phú xuyên qua Lê Duẩn đã đi vào hoạt động.

Người ta có thể đưa ra hàng chục nguyên nhân khiến Đà Nẵng kẹt xe, như phương tiện giao thông lớn, thiếu bãi đậu xe… Nhưng điều dễ dàng bắt gặp trên đường là cảnh lấn làn, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, lạng lách… nếu không thấy bóng cảnh sát giao thông. Thành phố cũng từng nổi lên như một điển hình về việc kêu gọi người dân đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, giờ cũng dễ dàng bắt gặp những người đội mũ chỉ để đối phó.

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng mới đây đã phải thông báo biển số xe vi phạm lên trang Facebook, để “phạt nguội” những người lái xe phạm luật giao thông, được camera ghi lại. Các lỗi chủ yếu là vượt đèn đỏ, lấn làn. Con số lên đến hàng nghìn ôtô. Còn xe máy đếm không hết.

Chúng ta, từ nhà quản lý đến chuyên gia, nói rất nhiều về Singapore, Bangkok, như các bài học về xây dựng hạ tầng giao thông; nói rất nhiều về Trung Quốc và Nhật Bản nhằm chắt lọc phương thức quản lý phương tiện. Nhưng một nguyên nhân lớn của an toàn giao thông – là ý thức – thì có thể học từ chính trong nước. Ở một tỉnh lị nhỏ trên cao nguyên.

Trước khi bàn đến việc đi xe gì, thì đi xe như thế nào, là điều nhiều người cần học lại đàng hoàng.

Nguyễn Đông

Nguồn : Vnexpress

 

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Lên núi học đi appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/len-nui-hoc-di.html/feed 0
Miền đất tao nhã đang biến thành…tao mày http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/mien-dat-tao-nha-dang-bien-thanhtao-may.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/mien-dat-tao-nha-dang-bien-thanhtao-may.html#respond Mon, 17 Apr 2017 11:19:25 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2499 Cách đây nhiều năm, tôi không nhớ chính xác năm nào, trong một bài viết trên báo Xuân Thanh Niên, có người nhận xét Đà Lạt hình như “mọc” nhầm chỗ. Ý nói, lẽ ra thành phố này phải nằm đâu đó ở…châu Âu mới phải. Lời nhận xét ấy không phải vô căn cứ. …

The post Miền đất tao nhã đang biến thành…tao mày appeared first on Dalat24h.

]]>
Cách đây nhiều năm, tôi không nhớ chính xác năm nào, trong một bài viết trên báo Xuân Thanh Niên, có người nhận xét Đà Lạt hình như “mọc” nhầm chỗ. Ý nói, lẽ ra thành phố này phải nằm đâu đó ở…châu Âu mới phải. Lời nhận xét ấy không phải vô căn cứ.

Một góc bình yên của Đà Lạt /// Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Vào thời Pháp thuộc, Đà Lạt không khác gì một thị trấn của miền Nam nước Pháp với không gian êm đềm, biệt thự sang trọng, phong thái lịch thiệp của cư dân địa phương, thời tiết mát lạnh quanh năm. Thời ấy, người Việt trên cả nước muốn đến Đà Lạt đều buộc phải có giấy phép của chính quyền thuộc địa, không phải muốn đến là đến.
Điều ấy giống như hiện nay đi du lịch sang Trung Quốc, muốn lên Tây Tạng, du khách phải có giấy thông hành riêng thì mới được, nếu không sẽ bị chặn lại. Cho đến trước năm 1975, thành phố mộng mơ này vẫn giữ nét tao nhã vốn có. Tuy chuyện đi đứng không còn khó khăn buộc phải có “visa” như thời Pháp thuộc, Đà Lạt vẫn là miền đất kén chọn lữ khách và cả những người Việt muốn định cư. Nạn trộm cướp, côn đồ, du đãng…có thể xuất hiện ở Sài Gòn – Chợ Lớn hoặc đâu đó tại miền Nam chứ Đà Lạt thì không. Hình như nhờ được “Âu hóa” nên Đà Lạt tránh được những hình ảnh xấu xí, điều mà bất cứ ai muốn có cuộc sống an bình pha lẫn một chút phong lưu, lãng mạn đều thích. Đó là thời mà, ngay cả món thịt chó, có thèm lắm cũng ăn lén lút chứ không dám công khai. Một miền đất thơ mộng như vậy mà ăn thịt chó thì còn gì là mộng mơ!
Bây giờ mọi chuyện đã khác xưa.
Ngoài chuyện hàng quán bán thịt chó hoạt động rầm rộ, Đà Lạt đã và đang hứng chịu đủ thứ điều chướng tai, gai mắt không thua gì miền xuôi.
Nạn cướp giật không còn là điều xa lạ với thành phố này, các băng nhóm thanh toán nhau theo kiểu xã hội đen, gây án, đã lộ diện. Kiểu buôn bán chộp giựt, lừa lọc du khách xuất hiện ngày càng nhiều, hoàn toàn xa lạ với phong cách kinh doanh mang hơi hướm “kiểu Tây” trước đây. Đà Lạt hồi xưa lạnh suốt ngày, trời trưa nắng mà vẫn lạnh, chẳng thấy rịn ra giọt mồ hôi nào, mặc cái áo 3 ngày không giặt vẫn thấy OK. Không chỉ áo quần, ngay cả người Đà Lạt thời ấy 3 ngày chưa tắm vẫn thấy OK. Không khí lạnh có cái lợi của nó. Chẳng nói đâu xa, cách nay khoảng 25 năm, đi khắp thành phố không thấy ai bán máy lạnh hoặc máy quạt, vậy mà ngày nay người ta buộc phải lắp thêm máy điều hòa không khí và bán cả máy quạt mát (ngày trước chỉ bán máy quạt nóng để sưởi ấm). Dường như Đà Lạt ngày càng nóng khiến con người cũng “nóng” theo thì phải.
Nóng nảy hoặc chán nản quá ắt sẽ lụi tàn luôn nguồn cảm hứng sáng tác, nó đối kháng với sự thanh thoát và thăng hoa của tâm tồn người nghệ sỹ vốn dĩ tùy thuộc vào môi trường sống mà họ nhập tâm.
Lâu lắm rồi chưa thấy có tình khúc nào mượt mà, thơ mộng kiểu như nhạc phẩm Đà Lạt hoàng hôn(Minh Kỳ – Dạ Cầm) hay Ai lên xứ hoa đào (Hoàng Nguyên). Tôi tự hỏi: chẳng lẽ sự thơ mộng của Đà Lạt ngàn hoa đang bị “tha hóa” cùng năm tháng? Hỏi nhưng ngẫm lại mới hiểu cái thân phận của một “miền đất châu Âu” tọa lạc trên cao nguyên Lâm Viên này trước sau gì cũng bị “đồng hóa” như những đô thị xô bồ ở VN.
Điều gì đã khiến Đà Lạt ra nông nổi này? Chợt tiếc, ngay cả đảo ngọc Phú Quốc cũng rơi vào tình cảnh tương tự, cũng diễn ra những sự việc không đẹp ngoài mong đợi. May ra chỉ còn Côn Đảo là chưa bị “đồng hóa”. Nghe nói ngày trước Côn Đảo cũng manh nha hoạt động bia ôm phục vụ du khách tứ xứ. Thấy không ổn, chính quyền địa phương quyết định gom hết những người kinh doanh lĩnh vực “nhạy cảm” này xuống tàu trả về đất liền, quyết giữ cho hòn đảo có đời sống thanh bạch. Không riêng gì bia ôm, các loại tệ nạn xã hội thường thấy như trong đất liền cũng biến mất khỏi hòn đảo mang tính lịch sử này.
Tôi đã du lịch đến Côn Đảo rồi nên thấu hiểu muốn có cuộc sống lành mạnh như hiện nay, đôi khi phải quyết định dứt khoát như vậy. Giá mà Đà Lạt (và cả Phú Quốc) cũng quyết liệt như Côn Đảo ngay từ đầu thì hay biết dường nào.

Kim Trà Mi

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Miền đất tao nhã đang biến thành…tao mày appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/mien-dat-tao-nha-dang-bien-thanhtao-may.html/feed 0
Đà Lạt ơi ! Nhớ lắm rồi ! http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/da-lat-oi-nho-lam-roi-2.html http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/da-lat-oi-nho-lam-roi-2.html#respond Mon, 20 Mar 2017 10:03:53 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2433 Tôi thèm tô mì quảng bà Xí, tô mì quảng mà chỉ Đà Lạt mới có, cho dù có đi loanh quanh khắp cái Sài Gòn này cũng chả thể nào tìm ra tô mì quảng “chất” như ở Đà Lạt của tôi. Tôi sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, nơi mà lúc …

The post Đà Lạt ơi ! Nhớ lắm rồi ! appeared first on Dalat24h.

]]>
Tôi thèm tô mì quảng bà Xí, tô mì quảng mà chỉ Đà Lạt mới có, cho dù có đi loanh quanh khắp cái Sài Gòn này cũng chả thể nào tìm ra tô mì quảng “chất” như ở Đà Lạt của tôi.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, nơi mà lúc nào bạn cũng tưởng chừng như cuộc sống chưa bao giờ hối hả. Đà Lạt bình yên theo nét riêng mà chả nơi nào có được. Cũng có thể tôi chưa được đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ, nên đối với tôi bao giờ Đà Lạt cũng là số một cả.

da lat oi nho lam roi
Đà Lạt ơi – Nhớ lắm rồi…

18 tuổi, tôi bước chân vào Sài Gòn để học đại học, như bao đứa bạn cùng trang lứa khác. Sài Gòn đối với tôi là nơi vô cùng “hối hả”, nó không yên bình như thành phố bé nhỏ của tôi. Ngày tôi phải rời xa căn phòng thân quen của mình, rời xa cái giường mà mỗi tối tôi thường nằm lăn và cuộn tròn trong 2 cái mền lông ấm áp. Sài Gòn làm sao có thể quấn 2 cái mền ngủ mỗi tối cơ chứ. Tôi nhìn thật kĩ mọi thứ quen thuộc xung quanh tôi, căn phòng của tôi và căn nhà nơi có ba có mẹ những người thân yêu của tôi rồi ra đi đặt chân đến nơi Sài Gòn hoa lệ kia.

Rồi 4 năm ròng đại học cũng qua đi. Bao nhiêu dự tính, kế hoạch cho tương lai mà sự lựa chọn của tôi lúc đó vẫn chỉ là Đà Lạt. Tôi muốn trở về thành phố yên bình của tôi, nơi có ba có mẹ, nơi mà tôi luôn cảm thấy bình yên khi trở về. Mỗi lần trên chuyến xe từ Sài Gòn về Đà Lạt, tôi cứ đinh ninh rằng, nếu được thì tôi sẽ chả bao giờ quay lại nơi này đâu. Tôi chỉ muốn ở Đà Lạt thôi. Đại đa số mọi người cho rằng : Sài Gòn xô bồ, hối hả, nhưng là nơi bản thân có thể phát triển, có thể kiếm tiền bằng đủ nghề. Suy nghĩ của tôi thì khác, tôi không muốn lựa chọn cuộc sống bon chen, Đà Lạt làm bao nhiêu, ăn bấy nhiêu miễn sao cảm thấy dễ chịu là được. Nhưng cuộc sống có bao giờ được như mình mong đâu, nó cứ đẩy đưa mình đi nơi này, đến nơi nọ và Sài Gòn lại là cái đích đến của tôi để giải quyết bao nhiêu bộn bề cuộc sống.

Tôi có công ăn việc làm ổn định ở đất Sài Gòn này, nhưng đối với tôi, nếu có cơ hội tôi vẫn muốn về Đà Lạt vì chỉ ở nơi đó tôi mới cảm thấy sự bình yên. Tôi ghét mỗi lần dừng đèn đỏ, tôi ghét kẹt xe, tôi ghét cách hành xử của người dân ở đây khi mỗi lần va quẹt xe. Tôi không muốn luôn mang theo trong mình cảm giác lo sợ khi mỗi lần chạy xe vào buổi tối ở nơi này, tôi ghét khói bụi, những tiếng kèn inh ỏi…

Đà Lạt ơi, nhớ lắm rồi.

Tưởng tượng ngày mai mở mắt ra đang ở Đà Lạt. Tôi sẽ… dọt ngay lên Cafe Tùng làm 1 ly Yaua. Xong lại ghé quán bánh căn Tăng Bạt Hổ làm vài cặp trứng cút, trứng vịt. Chạy xe 1 vòng từ phố qua Nguyễn Văn Trỗi, xuống Phan Đình Phùng, chạy qua Trần Phú, xuống Hồ Xuân Hương làm 1 vòng để xem Thành phố của tôi đã có bao nhiêu điều mới. Buổi chiều lại chạy ra công viên Yersin làm vài dĩa xắp xắp, ghé bà Xí làm tô mì quảng rồi dọt lên bà Xìm làm cái bánh tráng trứng. Tối đến chạy ra 3/4 ghé Dalat Night làm ly Cafe ngắm thành phố về đêm. Nhưng thôi… tôi phải ngừng tưởng tượng đây…

Ngày mai lại phải bon chen hối hả. Hẹn Đà Lạt 30-4 nhé, nhất định tôi sẽ làm tất thảy những điều mà tôi đã từng tưởng tượng phía trên.

Nguyễn Vĩnh Hoàng

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Đà Lạt ơi ! Nhớ lắm rồi ! appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/dalat-blog/da-lat-oi-nho-lam-roi-2.html/feed 0