Bao giờ Đà Lạt hết “loạn số nhà”? - Dalat24h
Trang chủ / NGƯỜI ĐÀ LẠT / Bao giờ Đà Lạt hết “loạn số nhà”?

Bao giờ Đà Lạt hết “loạn số nhà”?

Thực hiện quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, sau hơn một năm triển khai việc cấp đổi mới số nhà trên địa bàn, thành phố Đà Lạt đã được thực hiện được 20/35 ngàn địa chỉ, số nhà cho các gia đình, thế nhưng hiện công tác này đã bị dừng lại. Thực tế này, đã gây ra những bất cập, chồng chéo, việc giao dịch, giao nhận bưu phẩm và tìm kiếm số nhà của các hộ gia đình.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Nếu như 2 năm trước đây, anh Trần Lê Mạnh Tuấn, nhân viên Bưu điện tỉnh Lâm Đồng chỉ tốn ít thời gian để hoàn tất công việc giao bưu phẩm, bưu kiện cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Đà Lạt thì hiện nay anh Tuấn phải tốn cả ngày để thực hiện công việc này. Lý do rất đơn giản, các số nhà của nhiều hộ đã bị thay đổi.

PB Anh Trần Lê Mạnh Tuấn – nhân viên Bưu điện tỉnh Lâm Đồng: “Hiện nay hầu hết các số nhà đều bị thay đổi, chúng tôi đi tìm và tốn rất nhiều thời gian…”

Điều ngược lại đối với các hộ gia đình hiện nay là thường xuyên phải nghe điện thoại của nhân viên giao báo, bưu phẩm, bưu kiện vì không tìm được đúng địa chỉ, số nhà.

PB ông Nguyễn Văn Thùy-Phường 9 thành phố Đà Lạt: “Tôi thấy việc đổi số nhà là chủ trương rất tốt tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập, có nhiều nhà có sổ nhà mà chưa có số, sau này sẽ rất bất cập. Thứ hai nữa là đường chính được cấp còn hẻm thì chưa.”

Bất cập sau gần 2 năm thực hiện cấp lại số nhà mới cho các hộ dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt là có nhiều địa chỉ trùng nhau, một số tuyến đường chính thì được cấp, riêng các tuyến đường hẻm thì chưa thực hiện. Mặt khác, một số gia đình có chung thủa đất được cấp số nhà cho một chủ nếu sau này các hộ khác tách, xin cấp số nhà sẽ rất khó khăn; nhiều gia đình có nhà nhưng không ở nên việc cấp mới cũng không thực hiện được. Bên cạnh đó, nếu thay đổi số nhà mới thì cũng phải thay lại địa chỉ trong sổ hộ khẩu của rất nhiều cá nhân, điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian của người dân.

PB ông Võ Hồng Sơn-Chủ tịch UBND Phường 9 thành phố Đà Lạt: “Phường đã phối hợp với tổ công tác thành phố để cấp lại số nhà nhưng vẫn chưa đồng loạt, nhiều số nhà cấp người dân không nhận. Chúng tôi sẽ yêu cầu cán bộ độ địa chính cần phồi hợp với thành phố và tổ dân phố để thực hiện việc này ”

Lý giải của lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt, sau khi cấp số nhà mới cho khoảng 20 ngàn hộ gia đình trên tổng số 35 ngàn hộ thì việc cấp lại số nhà bị dừng lại để điều chỉnh thêm; chỉ cấp số mới, không ghi lại số cũ trên biển số. Thực tế này đã gây nên những cấp cập, phiền hà cho người dân và cho thấy công tác quy hoạch, thiết lập quy trình còn chồng chéo nhau.

PB: ông Võ Ngọc Trình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt: “Thành phố Đà Lạt đang chỉ đạo phòng quản lý đất đai sẽ thực hiện hoàn chỉnh công việc này.Những biển trùng số sẽ tổ chức kiểm tra và cấp lại cho người dân, cần có sự rà soát kỹ trước khi thực hiện”

Đà Lạt là thành phố được Thủ tướng Chính phủ ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển trở thành thành phố thông minh, hiện đại, thân thiện. Thế nhưng để hiện thực hóa được mục tiêu này chính quyền địa phương cần triển khai tốt việc quy hoạch, triển khai thực hiện trong phát triển đô thị, phát triển du lịch nhằm hạn chế những bất cập nêu trên./.

Quang Hoạt (Theo Lâm Đồng TV)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro