Trong trời chiều Đà Lạt se lạnh, ‘buổi tiệc’ thời trang tơ lụa và thổ cẩm đã diễn ra bên bờ hồ Xuân Hương vô cùng mới lạ làm mãn nhãn người xem.

Chiều 26.12, dù thời tiết Đà Lạt “không được lý tưởng” nhưng hàng ngàn người dân và du khách đã đến đứng ngồi kín một đoạn dài bên bờ hồ Xuân Hương để xem biểu diễn thời trang về tơ lụa và thổ cẩm. Buổi biểu diễn do Vietnam Silk House tổ chức và là một trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển.
10 đơn vị dệt lụa và 11 nhà thiết kế từ mọi miền đất nước đã hội tụ về đây tham dự chương trình bằng những bộ sưu tập mới nhất trên chất liệu của lụa Bảo Lộc, thổ cẩm của người K’Ho, Châu Mạ – là những đồng bào dân tộc ít người sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Tây nguyên này.
Ngay bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng, 50 người mẫu đến từ Hà Nội và TP.HCM cùng 40 nữ sinh Đà Lạt đã có màn trình diễn độc đáo, “đãi tiệc” người dân phố núi và du khách thập phương trong tiết trời se lạnh của thành phố ngàn hoa.








Gia Bình (Báo Thanh Niên)