Đà Lạt: Thu giữ hơn 2 tấn mứt bẩn có xuất xứ từ Trung Quốc - Dalat24h
Trang chủ / NGƯỜI ĐÀ LẠT / Đà Lạt: Thu giữ hơn 2 tấn mứt bẩn có xuất xứ từ Trung Quốc

Đà Lạt: Thu giữ hơn 2 tấn mứt bẩn có xuất xứ từ Trung Quốc

Qua một thời gian theo dõi, vào lúc 10 giờ sáng ngày 10/1, tại số nhà 26 đường Ngô Thụy Sỹ, phường 4, thành phố Đà Lạt, Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, thu giữ trên 2 tấn mứt bẩn được làm từ hoa, quả sấy khô có xuất xứ từ Trung Quốc.

Những thùng mứt bẩn có xuất xứ từ Trung Quốc được tập kết tại số nhà 26 Ngô Thuỵ Sỹ, phường 4, TP Đà Lạt
Những thùng mứt bẩn có xuất xứ từ Trung Quốc được tập kết tại số nhà 26 Ngô Thuỵ Sỹ, phường 4,
TP Đà Lạt

Tại ngôi nhà chứa hơn 2 tấn mứt bẩn này, hàng chục thùng, hộp, bao bì dùng để đựng mứt đã mục nát; xuất hiện mùi hôi thối, nồng nặc. Tất cả mặt hàng này đã được Cơ quan Cảnh sát kinh tế xác định có xuất xứ từ Trung Quốc, và sẽ được đưa ra thị trường tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và “hô biến” để trở thành đặc sản Đà Lạt nếu cơ quan chức năng không kịp thời phát hiện, ngăn chặn…

images1797178_untitled_1

Chủ lô hàng là ông Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1977, thường trú tại TP Hồ Chí Minh), người thuê lại căn nhà này để làm nơi tập kết hàng cho biết: “Tôi mua hàng này từ Trung Quốc, vận chuyển bằng đường tàu hỏa vào TP Hồ Chí Minh rồi đưa về đây tập kết, sau đó mang ra chợ Đà Lạt tiêu thụ, còn người mua lại để kinh doanh đóng nhãn mác gì thì không rõ”.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 2 tấn mứt Mơ, Đào Hồng, Đào Xanh, Cà Chua, Mận, Chanh, Hồng Đào, Atiso, Khoai, Chuối… đã hôi thối, hư hỏng hoàn toàn. Thế nhưng, hàng ngày lô hàng này vẫn được chủ cơ sở đem ra thị trường là Chợ Đà Lạt để tiêu thụ.

images1797218_still0110_00005

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Lê Thái, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Phải mất một thời gian dài theo dõi quy trình vận chuyển hàng, hôm nay chúng tôi mới bắt giữ được số lượng mứt bẩn rất lớn này. Chúng tôi xác định, Tết Nguyên đán chính là thời điểm để các đối tượng tranh thủ tuồn ra thị trường hàng giả, hàng nhái, vì vậy cơ quan chức năng đã và đang triển khai các giải pháp để ngăn chặn”.

Hàng năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được tuồn ra thị trường để tiêu thụ. Tuy nhiên, nguy hiểm nhất là những mặt hàng “đội lốt” đặc sản Đà Lạt, đã và đang “ biến tướng” gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Cũng theo Thượng tá Lê Thái, trong năm 2016, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lâm Đồng, liên tiếp phát hiện bắt giữ nhiều vụ việc kinh doanh, tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với số lượng lớn. Qua vụ việc này, một lần nữa cảnh báo người tiêu dùng khi mua hàng hóa trên thị trường, nhất là các đặc sản Đà Lạt, cần tìm đến những địa điểm có uy tín, rõ nguồn gốc, xuất xứ, đặc biệt là trong thời điểm mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới.

Hồng Hải (Báo Lâm Đồng, 10/01/2016)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro