NGƯỜI ĐÀ LẠT – Dalat24h http://dalat24h.com.vn Tin Tức Đà Lạt Thu, 28 Feb 2019 14:17:39 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.4.25 Lâm Đồng: Thông báo 3 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh dịp Tết Kỷ Hợi 2019 http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/lam-dong-thong-bao-3-diem-ban-phao-hoa-tren-dia-ban-tinh-dip-tet-ky-hoi-2019.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/lam-dong-thong-bao-3-diem-ban-phao-hoa-tren-dia-ban-tinh-dip-tet-ky-hoi-2019.html#respond Wed, 09 Jan 2019 13:07:56 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2917 Ngày 9/1/2019, UBND tỉnh có công văn chấp thuận chủ trương tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại 3 điểm: TP.Đà Lạt (1 điểm bắn tại Hồ Xuân Hương), thành phố Bảo Lộc (1 điểm bắn tại hồ Đồng Nai) và huyện Đức Trọng …

The post Lâm Đồng: Thông báo 3 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh dịp Tết Kỷ Hợi 2019 appeared first on Dalat24h.

]]>
Ngày 9/1/2019, UBND tỉnh có công văn chấp thuận chủ trương tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại 3 điểm: TP.Đà Lạt (1 điểm bắn tại Hồ Xuân Hương), thành phố Bảo Lộc (1 điểm bắn tại hồ Đồng Nai) và huyện Đức Trọng (1 điểm bắn tại sân vận động huyện) với thời lượng bắn không quá 15 phút .


Ảnh minh họa. Ảnh: Quy SG

Về kinh phí, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các địa phương không được sử dụng nguồn ngân sách nhà nước hoặc vận động sự đóng góp của nhân dân mà phải được thực hiện bằng nguồn vận động tài trợ.

T.Vũ (Báo Lâm Đồng)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Lâm Đồng: Thông báo 3 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh dịp Tết Kỷ Hợi 2019 appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/lam-dong-thong-bao-3-diem-ban-phao-hoa-tren-dia-ban-tinh-dip-tet-ky-hoi-2019.html/feed 0
Nhiều hãng xe chất lượng cao ‘cháy vé’ đi Đà Lạt dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019 http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/nhieu-hang-xe-chat-luong-cao-chay-ve-di-da-lat-dip-nghi-le-tet-duong-lich-2019.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/nhieu-hang-xe-chat-luong-cao-chay-ve-di-da-lat-dip-nghi-le-tet-duong-lich-2019.html#respond Fri, 28 Dec 2018 04:33:30 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2892 Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, do nhu cầu đi thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) nghỉ dưỡng tăng cao đột biến nên nhiều nhà xe chất lượng cao chuyên khai thác tuyến TP Hồ Chí Minh – Đà Lạt (và ngược lại) đã bị “cháy” vé vào các ngày cao điểm. Khan …

The post Nhiều hãng xe chất lượng cao ‘cháy vé’ đi Đà Lạt dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019 appeared first on Dalat24h.

]]>
Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, do nhu cầu đi thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) nghỉ dưỡng tăng cao đột biến nên nhiều nhà xe chất lượng cao chuyên khai thác tuyến TP Hồ Chí Minh – Đà Lạt (và ngược lại) đã bị “cháy” vé vào các ngày cao điểm.


Khan hiếm vé xe chất lượng cao đi Đà Lạt.

Cụ thể, các ngày có lượng khách đi Đà Lạt tăng đột biến bắt đầu từ chiều 28/12 (thứ 6) cho đến 30/12 (chủ nhật). Mặc dù có số lượng xe nhiều, thời gian khởi hành cứ 30 phút/chuyến nhưng nhà xe Thành Bưởi cho biết, từ chiều 28/12, các xe giường nằm, phòng nằm từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt đã không còn một chỗ trống.

Tương tự, theo hãng xe chất lượng cao Phương Trang, từ ngày 28/12 đến trưa 30/12, các chuyến xe đi Đà Lạt của nhà xe này đã được khách đặt kín chỗ trước đó từ 10 ngày đến nửa tháng.

Khảo sát cho thấy, giá vé xe chất lượng cao dịp Tết Dương lịch tuyến TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt hiện dao động từ 220.000 – 240.000 đồng/vé. Riêng vé phòng nằm có mức 360.000 đồng/giường.

Theo ông Võ Quang Vũ, Trưởng Phòng Vận tải Phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng), trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019, Sở đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô tuyến đi, đến Đà Lạt giữ nguyên giá vé như ngày thường.

Trước đó, Sở cũng làm việc với các nhà xe để có phương án hỗ trợ những đơn vị có nhu cầu tăng xe, tăng chuyến trong dịp này nhằm giải tỏa hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2019.

Nguyễn Dũng (TTXVN)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Nhiều hãng xe chất lượng cao ‘cháy vé’ đi Đà Lạt dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019 appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/nhieu-hang-xe-chat-luong-cao-chay-ve-di-da-lat-dip-nghi-le-tet-duong-lich-2019.html/feed 0
Đà Lạt: Mãn nhãn với màn trình diễn thời trang lụa và thổ cẩm bên bờ hồ Xuân Hương http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-man-nhan-voi-man-trinh-dien-thoi-trang-lua-va-tho-cam-ben-bo-ho-xuan-huong.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-man-nhan-voi-man-trinh-dien-thoi-trang-lua-va-tho-cam-ben-bo-ho-xuan-huong.html#respond Fri, 28 Dec 2018 04:30:13 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2889 Trong trời chiều Đà Lạt se lạnh, ‘buổi tiệc’ thời trang tơ lụa và thổ cẩm đã diễn ra bên bờ hồ Xuân Hương vô cùng mới lạ làm mãn nhãn người xem. Lụa ‘chìm’ trong sương và nước – Ảnh: Gia Bình Chiều 26.12, dù thời tiết Đà Lạt “không được lý tưởng” nhưng …

The post Đà Lạt: Mãn nhãn với màn trình diễn thời trang lụa và thổ cẩm bên bờ hồ Xuân Hương appeared first on Dalat24h.

]]>
Trong trời chiều Đà Lạt se lạnh, ‘buổi tiệc’ thời trang tơ lụa và thổ cẩm đã diễn ra bên bờ hồ Xuân Hương vô cùng mới lạ làm mãn nhãn người xem.


Lụa ‘chìm’ trong sương và nước – Ảnh: Gia Bình

Chiều 26.12, dù thời tiết Đà Lạt “không được lý tưởng” nhưng hàng ngàn người dân và du khách đã đến đứng ngồi kín một đoạn dài bên bờ hồ Xuân Hương để xem biểu diễn thời trang về tơ lụa và thổ cẩm. Buổi biểu diễn do Vietnam Silk House tổ chức và là một trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển.

10 đơn vị dệt lụa và 11 nhà thiết kế từ mọi miền đất nước đã hội tụ về đây tham dự chương trình bằng những bộ sưu tập mới nhất trên chất liệu của lụa Bảo Lộc, thổ cẩm của người K’Ho, Châu Mạ – là những đồng bào dân tộc ít người sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Tây nguyên này.

Ngay bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng, 50 người mẫu đến từ Hà Nội và TP.HCM cùng 40 nữ sinh Đà Lạt đã có màn trình diễn độc đáo, “đãi tiệc” người dân phố núi và du khách thập phương trong tiết trời se lạnh của thành phố ngàn hoa.


Lần đầu tiên thời trang lụa và thổ cẩm được trình diễn bên bờ hồ Xuân Hương – Ảnh: Gia Bình

Sương khói bảng lảng ở khu vực trình diễn như cảnh tiên – Ảnh: Gia Bình

Lụa khoe sắc trên hồ Xuân Hương – Ảnh: Gia Bình

Lụa trong “tiên cảnh” – Ảnh: Gia Bình

Các người mẫu trong những bộ trang phục được may từ thổ cẩm Nam Tây nguyên – Ảnh: Gia Bình

”Buổi tiệc” thời trang vô cùng mới lạ làm mãn nhãn người xem – Ảnh: Gia Bình

Gia Bình (Báo Thanh Niên)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Đà Lạt: Mãn nhãn với màn trình diễn thời trang lụa và thổ cẩm bên bờ hồ Xuân Hương appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-man-nhan-voi-man-trinh-dien-thoi-trang-lua-va-tho-cam-ben-bo-ho-xuan-huong.html/feed 0
Vợ chồng bỏ Sài Gòn lên Đà Lạt sống trong ‘ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên’ http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/vo-chong-bo-sai-gon-len-da-lat-song-trong-ngoi-nha-nho-tren-thao-nguyen.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/vo-chong-bo-sai-gon-len-da-lat-song-trong-ngoi-nha-nho-tren-thao-nguyen.html#respond Thu, 20 Dec 2018 05:07:40 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2872 Thay vì đóng bộ đi làm mỗi sáng, giờ đây vợ chồng Toản thức giấc trong ngôi nhà mái lá, tường đất, phóng tầm mắt ra đồi thông lộng gió. Hai tuần sống ở một thung lũng cách trung tâm Đà Lạt 13 km, vợ chồng Mỹ Xuân (30 tuổi) và Ngọc Toản (24 tuổi) …

The post Vợ chồng bỏ Sài Gòn lên Đà Lạt sống trong ‘ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên’ appeared first on Dalat24h.

]]>
Thay vì đóng bộ đi làm mỗi sáng, giờ đây vợ chồng Toản thức giấc trong ngôi nhà mái lá, tường đất, phóng tầm mắt ra đồi thông lộng gió.

Hai tuần sống ở một thung lũng cách trung tâm Đà Lạt 13 km, vợ chồng Mỹ Xuân (30 tuổi) và Ngọc Toản (24 tuổi) đã quen dần cuộc sống tại đây. 5h sáng, họ bị đánh thức bởi tiếng bé con 6 tháng tuổi. Song cả nhà thường nán lại trên giường trò chuyện với nhau cho đến khi mặt trời ló rạng. Khi đó, Xuân bế con đi dạo trong farm, còn Toản làm bữa sáng.

Họ đang thuê lâu dài một nhà sàn nhỏ ở một khu nghỉ dưỡng. Ôm con trên xích đu tắm nắng ấm, Xuân chia sẻ, ngày đầu tiên đến đây khá bỡ ngỡ vì nơi này hẻo lánh và không tiện nghi như khi ở Sài Gòn. Đêm xuống phải bỏ màn để tránh muỗi và các loại côn trùng, tiết trời còn rất lạnh.

Toản kém vợ tới 6 tuổi và từng là học sinh của cô. Năm họ yêu nhau, Toản mới là sinh viên năm đầu, còn Xuân là giảng viên đại học.

Ý định sống ở Đà Lạt đã có từ cuối năm 2015, khi hai người đi hưởng tuần trăng mật. Bữa đó, chạy xe qua những đồi thông uốn lượn, cảm giác thư thái, Xuân buột miệng nói: “Em muốn sống ở đây luôn”. Toản cười ủng hộ vợ. Họ thậm chí họ còn vẽ ra viễn cảnh cuộc sống nơi đây.

Về lại Sài Gòn, cuốn vào công việc khiến đôi vợ chồng trẻ quên đi cuộc trò chuyện nọ. Toản thuyết phục vợ nghỉ dạy ở Đại học quốc gia TP HCM, còn anh thì ngưng công việc kinh doanh cà phê và bắt đầu thành lập trung tâm tiếng Anh. Với thu nhập khá ổn, họ đã mua được ngôi nhà hơn một tỷ đồng.


Từ lúc quyết định đến khi rời khỏi Sài Gòn, vợ chồng Toản chỉ mất 15 ngày. Ảnh: NVCC.

Một ngày giữa tháng 11 vừa qua, Toản vô tình nhìn thấy ảnh bạn đi nghỉ ở Đà Lạt. Trong đầu anh chợt nhớ câu nói của vợ 3 năm trước. Toản chạy ùa sang phòng, nơi vợ đang bồng con: “Em có còn muốn sống ở Đà Lạt nữa không?”. Xuân gật đầu. “Vậy thì chúng ta đi thôi”, Toản nói. Và đêm đó họ bàn thêm về kế hoạch sẽ sinh sống, lập nghiệp ra sao, trước khi chia sẻ với bố mẹ hai bên.

Toản phân tích, thời điểm này quá phù hợp bởi trung tâm tiếng Anh của họ đã có lượng học viên tương đối ổn định. Một khi đi, họ sẽ chuyển sang giảng dạy online, nên ở đâu cũng có thể làm được. “Vợ mình mong con gái được lớn lên trong môi trường có không khí trong lành, tràn ngập màu xanh của cây cỏ, để tuổi thơ của con đẹp và tâm hồn con nhờ thế được tưới mát”, ông bố trẻ tiết lộ lý do chính.

Khó khăn lớn nhất là về tài chính, bởi từ lúc Xuân sinh con thì trung tâm tiếng Anh chỉ hoạt động cầm chừng. Kinh phí dự phòng cũng hết, lúc đi lên Đà Lạt đôi vợ chồng chỉ còn đúng 20 triệu đồng. “Hai đứa biết rõ thời điểm này đi là đẹp nhất, nếu còn chần chừ nữa thì không biết khi nào mới có thể sống cuộc sống mình muốn được”, anh bộc bạch.

Vậy là Toản thông báo cho học viên, dọn đồ, cho thuê nhà. Ngày 1/12, gia đình nhỏ đã đặt chân lên cao nguyên, ở thuê trong một nhà sàn kiểu mái lá, vách đất.


Sinh ra ở thành phố nhưng Xuân muốn tuổi thơ của con gái được hòa vào thiên nhiên. Ảnh: NVCC.

Nơi ở mới đúng như ước mơ của họ – nhỏ vừa đủ ở, xung quanh yên tĩnh, có nhiều hoa cỏ. Hàng xóm là những khách du lịch. Xuân có lịch dạy học online vào các sáng trong tuần, trừ thứ 3 và 5. Vào những hôm nghỉ đó, cả gia đình sẽ đi khám phá một nơi mới và ghi lại hành trình. Còn Toản tập trung phát triển kênh Youtube của gia đình và kênh tiếng Anh cho bé.

Đôi vợ chồng đang bán nhà ở Sài Gòn để trả dứt các khoản nợ và dự định mua một mảnh đất nhỏ ven thành phố, sau này tiện cho việc học của con.

Mặc dù cách nhau 6 tuổi, nhưng giữa Toản và Xuân không có khoảng cách ngoại hình, cũng như suy nghĩ. Ba năm hôn nhân vì thế đi qua nhẹ nhàng. Họ hy vọng bé con sau này sẽ tìm được tình yêu như cách bố mẹ đã tìm thấy nhau…

Phan Dương (Báo Vnexpress)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Vợ chồng bỏ Sài Gòn lên Đà Lạt sống trong ‘ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên’ appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/vo-chong-bo-sai-gon-len-da-lat-song-trong-ngoi-nha-nho-tren-thao-nguyen.html/feed 0
Đà Lạt: Khách sạn tăng giá, khan hiếm phòng dịp Tết Dương lịch 2019 http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-khach-san-tang-gia-khan-hiem-phong-dip-tet-duong-lich-2019.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-khach-san-tang-gia-khan-hiem-phong-dip-tet-duong-lich-2019.html#respond Mon, 17 Dec 2018 11:42:53 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2865 Dù còn gần nửa tháng nữa mới đến dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019 nhưng nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã được đặt kín phòng. Giá phòng nghỉ dịp này tăng từ 70 – 100% so với ngày thường. Du khách thường tập trung về Đà Lạt …

The post Đà Lạt: Khách sạn tăng giá, khan hiếm phòng dịp Tết Dương lịch 2019 appeared first on Dalat24h.

]]>
Dù còn gần nửa tháng nữa mới đến dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019 nhưng nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã được đặt kín phòng. Giá phòng nghỉ dịp này tăng từ 70 – 100% so với ngày thường.


Du khách thường tập trung về Đà Lạt để du lịch nghĩ dưỡng vào những dịp cuối năm. Ảnh: Đoàn Kiên (SGGP)

Theo khảo sát, thời điểm hiện tại, đa số khách sạn trong khu vực trung tâm thành phố thuộc các tuyến đường Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Chí Thanh… đã được khách đặt kín phòng cách đây khoảng 2 – 3 tuần trước. Trong đó, các ngày cao điểm khan hiếm phòng nghỉ bắt đầu từ 30 – 31/12/2018. Giá phòng được khách sạn, nhà nghỉ tăng từ 70 – 100%. Cụ thể, phòng đơn dành cho 2 người dao động từ 500.000 – 700.000 đồng/phòng/đêm, cao gấp đôi so với ngày thường. Loại phòng đôi cho 4 người tăng từ 400.000 – 600.000 đồng lên 800.000 – 1.200.000 đồng/phòng/đêm.

Hệ thống khách sạn cao cấp từ 4 – 5 sao như Dalat Palace, Sài Gòn Đà Lạt, Mường Thanh Đà Lạt, Dalat Du Parc, Sammy Đà Lạt… đã được khách đặt kín phòng trong ngày 30/12/2018 và giá phòng chỉ tăng nhẹ, dao động từ 1,5 triệu – 4 triệu đồng/đêm tùy loại phòng.

Lâm Đồng hiện có 1.399 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số 20.994 phòng, trong đó có 426 khách sạn từ 1- 5 sao với 11.256 phòng nghỉ. Loại hình cơ sở lưu trú du lịch homestay, trên địa bàn thành phố Đà Lạt có khoảng 300 cơ sở với khoảng 2.500 phòng.

Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, nhiều khu du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương như thác Datanla, cáp treo Đà Lạt, khu du lịch LangBiang, Vườn hoa thành phố Đà Lạt, Thung lũng Tình yêu, Đồi Mộng mơ; Đường hầm Điêu khắc… đều giữ nguyên giá vé vào cổng như ngày thường để phục vụ khách tham quan.

Nguyễn Dũng (TTXVN)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Đà Lạt: Khách sạn tăng giá, khan hiếm phòng dịp Tết Dương lịch 2019 appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-khach-san-tang-gia-khan-hiem-phong-dip-tet-duong-lich-2019.html/feed 0
Gặp cô giáo Nhật dạy ngoại ngữ tại Ðại học Ðà Lạt http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/gap-co-giao-nhat-day-ngoai-ngu-tai-dai-hoc-da-lat.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/gap-co-giao-nhat-day-ngoai-ngu-tai-dai-hoc-da-lat.html#respond Mon, 17 Dec 2018 04:32:07 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2861 Có rất nhiều điều mà một giáo viên Nhật Bản rất muốn chia sẻ với sinh viên Việt về cách học ngoại ngữ hiện nay, cụ thể là với việc học tiếng Nhật. Cô giáo Yumi Koshishu (hàng trước, ôm hoa) cùng các sinh viên trong một lớp học Yêu Ðà Lạt Theo một hợp …

The post Gặp cô giáo Nhật dạy ngoại ngữ tại Ðại học Ðà Lạt appeared first on Dalat24h.

]]>
Có rất nhiều điều mà một giáo viên Nhật Bản rất muốn chia sẻ với sinh viên Việt về cách học ngoại ngữ hiện nay, cụ thể là với việc học tiếng Nhật.
Cô giáo Yumi Koshishu (hàng trước, ôm hoa) cùng các sinh viên trong một lớp học
Cô giáo Yumi Koshishu (hàng trước, ôm hoa) cùng các sinh viên trong một lớp học
Yêu Ðà Lạt
Theo một hợp đồng với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Japan International Cooperation Agency – JICA), cô giáo Yumi Koshishu, 59 tuổi, người Nhật, đã đến dạy tiếng Nhật 2 năm cho các sinh viên Đại học Đà Lạt.
Rất tình cờ chọn Đà Lạt vì khi cô Yumi lên mạng để tìm hiểu về thành phố này thì thấy toàn hoa với phong cảnh đẹp, nhưng khi lần đầu tiên đặt chân đến, cô giáo người Nhật này đã phải ngạc nhiên vì mưa: “Tôi không nghĩ là Đà Lạt lại mưa nhiều đến thế”.
Đó là dịp tháng tư, khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu gõ nhịp ở thành phố này khi cô bắt đầu đi dạy ở đây, mưa kéo dài cho đến tháng 9, tháng 10 trong năm mới ngớt. “Mưa nhiều đến nỗi chồng tôi nghĩ rằng ông đã thấy mưa Đà Lạt còn nhiều hơn cả 20 năm khi gia đình tôi sống ở California – Mỹ”, cô vui cười.
Chồng cô là một nhà khoa học người Mỹ, ông làm việc tại tiểu bang này, cô Yumi cũng làm việc ở đó, đến khi chồng về hưu, cô muốn chuyển về châu Á dạy học và cô chọn Việt Nam, chồng cô đã đi cùng cô đến Đà Lạt. Khi cô dạy tiếng Nhật tại các lớp dạy của mình, ông cũng trở thành một tình nguyện viên hỗ trợ giao tiếp cho các sinh viên học tiếng Anh trong trường.
Tại Đà Lạt, cô giáo Yumi thuê một căn hộ nhỏ gần Đại học Đà Lạt và cùng chồng đi bộ vào trường để dạy học hằng ngày. Theo thời gian, cô rất thích khí hậu Đà Lạt vì sự ôn hòa, đồng thời, cô giáo Yumi cũng cảm mến con người Đà Lạt bởi sự thân thiện, cởi mở, hiếu khách, dễ tiếp xúc; rất thiện cảm với sự lễ phép của sinh viên. “Thành phố này thật thanh bình, chắc chắn khi đi xa sẽ nhớ lắm”, cô bày tỏ.
Ðể học tiếng Nhật tốt
Cũng như nhiều giáo viên nước ngoài đang dạy ngoại ngữ tại Đại học Đà Lạt, cô Yumi Koshishu cho biết, để dạy tiếng Nhật cho sinh viên đạt hiệu quả cao không hề dễ dàng chút nào.
Vì đơn giản, số lượng sinh viên mỗi lớp tại Đại học Đà Lạt hiện khá đông, có lớp lên đến hàng trăm. Sĩ số đông như thế dẫn đến việc thiếu thời gian cho sinh viên thực hành giao tiếp tại lớp với giáo viên bản ngữ.
Trong khi đó, việc bất đồng ngôn ngữ giữa cô với sinh viên cũng cản trở ít nhiều việc học sao cho hiệu quả, nhất là trong việc giải thích từ mới, cách dùng mới cho sinh viên, nhất là sinh viên năm nhất và năm hai. Với sinh viên năm ba, khả năng sử dụng tiếng Nhật có tiến bộ hơn, tuy nhiên theo cô Yumi, cũng chỉ dừng lại ở mức độ giao tiếp cơ bản, khá hạn chế khi đề cập đến những vấn đề rộng hơn.
Một điểm mà cô giáo lưu ý là trong lớp có không ít sinh viên học rất thụ động. Điều này với một giáo viên dạy học ở các quốc gia tiên tiến như cô là rất khó chấp nhận, khó đánh giá được đâu là năng lực thật sự của từng sinh viên, đâu là điểm mạnh, điểm yếu để hỗ trợ các sinh viên này cải thiện khả năng ngôn ngữ.
Để sinh viên hứng thú hơn với các giờ học, nhất là học ngoại ngữ, theo cô Yumi, nhà trường và giáo viên cũng nên sử dụng nhiều hơn các công nghệ hỗ trợ như máy chiếu, phim ảnh; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, các sinh hoạt học đường vui nhộn, trong đó yêu cầu sinh viên chỉ giao tiếp bằng thứ tiếng mình học, trong lớp cần tăng cường các hoạt động nhóm…
Nhằm khuyến khích sử dụng tiếng Nhật, cô yêu cầu sinh viên trong các lớp cô dạy dạy lại cho cô cách dùng tiếng Việt, rồi từng bước dùng các từ tiếng Nhật thay thế dần: “Nhiều em sẽ tự tin hơn khi dùng tiếng mẹ đẻ của mình để diễn tả một sự việc nào đó, sau đó khuyến khích các em thay thế bằng các từ tiếng Nhật”.
Cô giáo Yumi cũng khuyên sinh viên khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, trong đó có tiếng Nhật rằng “nên cố gắng giao tiếp với người bản ngữ nếu có cơ hội, dùng thuần thục các câu ngắn, sau đó mới đến các câu dài, phức tạp hơn”. Trong lớp, cô khuyến khích toàn bộ sinh viên trong giờ học chỉ nói bằng tiếng Nhật, chỉ dùng tiếng Việt khi thật sự cần thiết.
Với những sinh viên rụt rè, cô thường yêu cầu giới thiệu về bản thân mình, gia đình mình, mong ước của mình, từ đó giúp các sinh viên này tự tin dần khi nói trước lớp.
“Tôi biết quan hệ giữa 2 đất nước Việt Nam và Nhật Bản hiện nay phát triển rất tốt, các sinh viên ở Đà Lạt cũng như ở Việt Nam nếu có một vốn tiếng Nhật vững vàng, các em có thể tìm cơ hội học tập và việc làm trên đất nước có nhiều sự phát triển như Nhật Bản” – cô giáo Yumi mong muốn.
GIA KHÁNH – VIỆT THUẬN (Baolamdong.vn)
This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Gặp cô giáo Nhật dạy ngoại ngữ tại Ðại học Ðà Lạt appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/gap-co-giao-nhat-day-ngoai-ngu-tai-dai-hoc-da-lat.html/feed 0
Thảo nguyên mùa cỏ hồng http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/thao-nguyen-mua-co-hong.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/thao-nguyen-mua-co-hong.html#respond Mon, 17 Dec 2018 04:29:18 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2854 Cỏ hồng ở vùng Tây Nguyên đang vào độ đẹp. Khi nắng lạnh tràn về báo hiệu đông sang, cỏ hồng cũng se sắt chuyển màu theo ánh mặt trời. Lạnh mà ngủ đêm ngoài trời, có vẻ là điều không tưởng cho bất cứ ai. Nhưng, nếu làm được điều không tưởng, bạn sẽ …

The post Thảo nguyên mùa cỏ hồng appeared first on Dalat24h.

]]>
Cỏ hồng ở vùng Tây Nguyên đang vào độ đẹp. Khi nắng lạnh tràn về báo hiệu đông sang, cỏ hồng cũng se sắt chuyển màu theo ánh mặt trời. Lạnh mà ngủ đêm ngoài trời, có vẻ là điều không tưởng cho bất cứ ai. Nhưng, nếu làm được điều không tưởng, bạn sẽ có cơ hội mà những người luôn ở phố không có được. Và nhất là vào thời điểm này – mùa cỏ hồng!
Bạn có thể tưởng tượng, phải vượt 80 km đường đô thị, đường nông thôn và đường rừng trong buổi chiều hoàng hôn thật đẹp. Bỏ lại những ngôi nhà cao tầng, đi qua những vườn rau, những làng bản, những đồng ruộng, rừng thông, rẫy cà phê, điểm xuyến bởi những bờ rào hoa quỳ còn vàng rực. Rồi con đường xuyên rừng đưa bạn đến một thảo nguyên mênh mông và vắng lặng…
Đống lửa được đốt lên. Những chiếc lều nhanh chóng được dựng. Bếp dã chiến làm từ 4 thanh sắt trụ và 2 thanh xà ngang, đổ thêm vài ký than. Những chiếc xiên nướng được 2 hướng dẫn viên vót thoắt cái đã xong. Gà nguyên con thì xiên lớn, thịt miếng thì xiên nhỏ. Vừa xong phần chuẩn bị cho món nướng thì bếp cũng rực hồng, chỉ việc đặt lên, thả thêm vài trái bắp non, hay mấy củ khoai, lật trở cho đều và hít hà mùi thơm lừng lựng,… Những chiếc ghế xếp tiếp tục được dựng lên. Mọi người ngồi vòng quanh, chuyền nhau ly rượu nấm rừng, chọc ghẹo nhau, kể vài câu chuyện…
Gà chín, thịt chín, bắp – khoai chín! Thế là một bữa tiệc nướng với rau trộn và trái cây tươi ngon được bày ra. Vẫn những lời chọc ghẹo, vẫn những câu chuyện kể, vẫn những vòng rượu chuyền tay… Ai trụ được thì cứ tiếp tục. Người ngấm lạnh, buồn ngủ hay mệt mỏi thì rút về lều… Đêm cứ dần buông như thế!
Tảng sáng, khi hừng đông chớm le lói, vài người đã chống máy ảnh tìm những góc đẹp chờ đón cảnh bình minh. Trời sáng thêm chút nữa, ai nấy bỗng ngỡ ngàng phát hiện ra, mình đang ở giữa một thảo nguyên bát ngát cỏ hồng. Những điều thú vị nhất đang nằm dưới chân du khách. Đó là lớp sương đêm phủ dày lên đám cỏ đang trổ bông li ti tạo thành một thảm tuyết mượt mà trải rộng.
Khi mặt trời ló dạng, những tia nắng như hút dần các hạt sương, thảm cỏ tuyết chuyển màu dần, hồng lên và mỗi lúc một rực hơn. Vẻ đẹp bất chợt của thiên nhiên khiến không còn chủ nhân của chiếc lều nào có thể làm ngơ. Người nào người nấy hào hứng với không khí buổi ban mai. Một chút se lạnh, một vài tia nắng, một thung lũng đang chuyển màu, một vòm trời trong xanh và một bầu không khí tràn đầy thân thương.
Ở một góc thảo nguyên, nàng Bum đen tuyền vừa chớm tuổi hẹn hò, sau một đêm canh gác cho cả đoàn, được cô chủ yêu thương dắt đi dạo. Thỉnh thoảng, cậu chủ gây trò để cô nàng chạy nhảy… Còn ở góc này đây, trên sườn đồi, cạnh cây thông lẻ loi là một gia đình trẻ vui vẻ hướng dẫn cô con gái nhỏ tạo dáng. Bé Mochi được rèn luyện theo ba mẹ trên nhiều cung đường từ khi chưa tròn 1 năm tuổi, nên tỉnh bơ trước tiết trời phong sương và cảnh sắc lạ lẫm.
Ở góc khác, các cô cậu thanh niên treo võng giữa những cây thông, mơ màng ngắm mặt trời, để mặc cho các tay máy mê mải bấm, chạy vòng quanh, tạo ra những bức ảnh khiến bao bạn trẻ ước ao cũng được thả hồn phiêu du trong khung cảnh ảnh… Hay, ngồi bên cửa sổ của ngôi nhà xinh xắn dựng trên nóc xe hơi và thoải mái dõi theo hoạt động của những “người hàng xóm” trên khắp thảo nguyên.
Thường thì du lịch đến vùng cao nguyên gió và lạnh khi đêm về, mặc nhiên, bạn sẽ chọn một căn phòng ấm áp mong có một giấc ngủ sâu và yên lành để tái tạo năng lượng cho một ngày mới nhiều hoạt động. Nhưng, có một kiểu tái tạo năng lượng khác vô cùng độc đáo như thế này, bạn có thể trải nghiệm cùng Dalat Discovery. Bạn không chỉ được hướng dẫn cách dựng lều, đặt bếp, vót xiên nướng, cời than và nướng thịt; mà còn được “truyền bá” những kỹ năng sống ngoài thiên nhiên khác như nấu cháo bằng bếp ga xếp, hay nấu sôi nước trong chai nhựa để pha trà, chế cà phê… Đêm! Bạn cảm nhận rõ thế nào là sương đêm, vì chẳng mấy chốc, những hạt sương thấm lên da bạn, hay làm ẩm lạnh bất cứ món đồ nào không gần bếp lửa. Để rồi nệm gấp, túi chuyên dụng giúp bạn có một giấc ngủ yên ấm. Và sáng ra, bạn thả căng lồng ngực đón bầu không khí trong lành và phong cảnh bình yên giữa thảo nguyên bao la. Và nhận ra, thật chẳng bõ công bạn thích khám phá và trải nghiệm!
This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Thảo nguyên mùa cỏ hồng appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/thao-nguyen-mua-co-hong.html/feed 0
Đà Lạt : Cổ động viên đội mưa đi coi trận chung kết AFF Cup lượt về http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-co-dong-vien-doi-mua-di-coi-tran-chung-ket-aff-cup-luot-ve.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-co-dong-vien-doi-mua-di-coi-tran-chung-ket-aff-cup-luot-ve.html#respond Sat, 15 Dec 2018 15:49:28 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2851 Hàng ngàn CĐV ở Đà Lạt và các huyện lân cận…bất chấp cơn mưa kéo dài cuối giờ chiều nay vẫn đổ về quảng trường Lâm Viên nơi có màn hình Led lớn phục vụ miễn phí để ủng hộ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 gặp Malaysia. …

The post Đà Lạt : Cổ động viên đội mưa đi coi trận chung kết AFF Cup lượt về appeared first on Dalat24h.

]]>
Hàng ngàn CĐV ở Đà Lạt và các huyện lân cận…bất chấp cơn mưa kéo dài cuối giờ chiều nay vẫn đổ về quảng trường Lâm Viên nơi có màn hình Led lớn phục vụ miễn phí để ủng hộ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 gặp Malaysia.


Khu vực bùng binh trước chợ Đà Lạt, cầu ông Đạo, khu Hòa Bình hay dọc đường Trần Quốc Toản (trước quảng trường Lâm Viên) mặc dù trời mưa nhưng không khí trước trận đấu chung kết lượt về khá sôi động. Nhiều người tập chung bán cờ, băng rôn, kèn,…cho người yêu bóng đá phố núi.

Ai cũng hồ hởi, mong chờ các cầu thủ sẽ mang về cúp vô địch. Dọc các tuyến đường Trần Quốc Toản, khu trung tâm Hòa Bình, trước chợ Đà Lạt, ngã tư Phan Chu Trinh,… nhiều người bày bán các loại băng rôn, kèn, cờ để cho người hâm mộ mua, cổ vũ cho đội tuyển. “Hôm nay anh bày hàng bán từ 2h chiều và có nhiều người đã đến mua cờ, băng rôn và còi để cổ vũ mặc dù trời mưa rải tác từng cơn từ sáng tới giờ” – anh Minh, bán hàng trước cổng chợ Đà Lạt nói.


19h 30 phút trận chung kết lượt về mới diễn ra nhưng ngay từ 17h30 phút, nhiều cổ động viên đã tới quảng trường Lâm Viên để cổ vũ đội tuyển. Bên ngoài sân, cả chục người bán cờ, băng rôn,…khiến không khí trước giờ nóng lăn trở nên sôi động.

Trời mưa thì mặc trời mưa, hàng ngàn người dân Đà Lạt vẫn kéo đến quảng trường Lâm Viên cổ vũ cho đội bóng nước nhà

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trong đêm chung kết, Công an TP Đà Lạt đã triển khai tất cả cảnh sát giao thông phối hợp với cảnh sát cơ động, trật tự, túc trực tại các ngã ba, ngã tư, làm nhiệm vụ điều tiết và phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trước và sau khi trận đấu diễn ra, đặc biệt là tại khu vực quảng trường Lâm Viên dự kiến có hàng ngàn CĐV tới cổ vũ đội tuyển tối nay.

Chính Thành (Báo Lâm Đồng, 15/12/2018)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Đà Lạt : Cổ động viên đội mưa đi coi trận chung kết AFF Cup lượt về appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/da-lat-co-dong-vien-doi-mua-di-coi-tran-chung-ket-aff-cup-luot-ve.html/feed 0
Gần 5.000 người tập trung tại Quảng trường Lâm Viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/gan-5-000-nguoi-tap-trung-tai-quang-truong-lam-vien-co-vu-doi-tuyen-viet-nam.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/gan-5-000-nguoi-tap-trung-tai-quang-truong-lam-vien-co-vu-doi-tuyen-viet-nam.html#respond Mon, 03 Dec 2018 04:15:00 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2836 (LĐ online) – Chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 2-1 trước đội tuyển Philippines ngay trên sân Panaad của đội tuyển Việt Nam đã gây nên một cơn sóng cuồng nhiệt tại khắp nơi trên cả nước. Riêng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mặc dù thời tiết tương đối lạnh (khoảng 17 độ …

The post Gần 5.000 người tập trung tại Quảng trường Lâm Viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam appeared first on Dalat24h.

]]>
(LĐ online) – Chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 2-1 trước đội tuyển Philippines ngay trên sân Panaad của đội tuyển Việt Nam đã gây nên một cơn sóng cuồng nhiệt tại khắp nơi trên cả nước.
Riêng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mặc dù thời tiết tương đối lạnh (khoảng 17 độ C) nhưng gần 5.000 người dân và du khách đã tập trung tại quảng trường Lâm Viên (đường Trần Quốc Toản, TP Đà Lạt) từ khá sớm để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vào tối nay.
Đại diện Công ty TNHH quảng cáo và giải trí TOP (trụ sở TP Hồ Chí Minh) cho biết, được sự đồng ý từ của UBND TP Đà Lạt, đơn vị đã cho lắp 2 màn hình Led lớn (mỗi màn hình 32m2) để phục vụ người dân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, bắt đầu từ trận bán kết lượt đi cho tới các trận đấu sau. Tất cả mọi người đến sân xem là hoàn toàn miễn phí.
Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều người dân, chủ yếu là các bạn trẻ từ các huyện lân cận Đà Lạt như Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà,… đã không ngại đường xa để tập trung tại Quảng trường Lâm Viên cổ vũ cho tuyển Việt Nam. Trong số các khán giả có đủ mọi lứa tuổi, già trẻ lớn bé, người trong nước và cả du khách quốc tế đều hòa cùng niềm mong đợi đội Việt Nam chiến thắng.
Mặc dù không khí không quá sôi động như tại các thành phố lớn nhưng nhiều người cầm cờ, băng rôn, kèn, trống,… cổ vũ nhiệt tình tại Quảng trường Lâm Viên cho đội tuyển Việt nam tạo nên không khí bóng đá vui tươi, nhộn nhịp hiếm có trên phố núi.

Có khoảng gần 5.000 khán giả tới quảng trường Lâm Viên để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam chiến thắng tối nay. Ảnh: C.PHONG
Có khoảng gần 5.000 khán giả tới Quảng trường Lâm Viên để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam chiến thắng tối nay. Ảnh: C.PHONG
Là ngày cuối tuần nên trận đấu thu hút sự quan tâm lớn của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Ảnh: C.PHONG
Là ngày cuối tuần nên trận đấu thu hút sự quan tâm lớn của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Ảnh: C.PHONG
C.PHONG
Nguồn : baolamdong.vn
This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Gần 5.000 người tập trung tại Quảng trường Lâm Viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/gan-5-000-nguoi-tap-trung-tai-quang-truong-lam-vien-co-vu-doi-tuyen-viet-nam.html/feed 0
Dùng thân thể “bôi bẩn” cảnh quan Đà Lạt http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/dung-boi-ban-canh-quan-da-lat.html http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/dung-boi-ban-canh-quan-da-lat.html#respond Mon, 13 Aug 2018 05:13:50 +0000 http://dalat24h.com.vn/?p=2813 (NLĐO) – Những hình ảnh ăn mặc hở hang, lố bịch, tự ý chặt bẻ thông rừng… phản cảm của ê-kíp chụp hình đã “bôi bẩn” thành phố mộng mơ Đà Lạt (Lâm Đồng). Nhiều ngày qua, cư dân mạng bất ngờ lan truyền hình ảnh và series clip về hai chân dài hở bạo …

The post Dùng thân thể “bôi bẩn” cảnh quan Đà Lạt appeared first on Dalat24h.

]]>
(NLĐO) – Những hình ảnh ăn mặc hở hang, lố bịch, tự ý chặt bẻ thông rừng… phản cảm của ê-kíp chụp hình đã “bôi bẩn” thành phố mộng mơ Đà Lạt (Lâm Đồng).

Nhiều ngày qua, cư dân mạng bất ngờ lan truyền hình ảnh và series clip về hai chân dài hở bạo chụp ảnh phản cảm tại địa điểm du lịch Tuyệt tình cốc, Đà Lạt. Ngay khi được chia sẻ, bộ ảnh và clip trên lập tức bị nhiều người lên án gay gắt bởi trang phục hở hang, cách tạo dáng lố bịch, phản cảm và đặc biệt tự ý chặt bẻ rừng thông để lại hình ảnh xấu cho địa điểm du lịch Tuyệt tình cốc.

Dùng thân thể bôi bẩn cảnh quan Đà Lạt - Ảnh 1.

Tự ý bẻ thông rừng “bôi bẩn” Đà Lạt

Sau khi những hình ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội, không chỉ hai cô gái mà cả ê-kíp đã phải hứng chịu “gạch đá” từ cư dân mạng. Hầu hết bình luận đều bày tỏ sự ngán ngẩm, phê phán cách ăn mặc phản cảm của nhân vật chính, gây mất mỹ quan và thiếu văn hóa.

Dùng thân thể bôi bẩn cảnh quan Đà Lạt - Ảnh 2.

Những hình ảnh hết sức phản cảm

“Đã bao bộ ảnh kiểu khoe thân bị dân mạng ném đá, tại sao các cô vẫn hám fame theo kiểu dung tục thế này”- Facebook San San bức xúc.

Bạn Hà Thái đồng tình: “Thực sự có cố gắng lắm mình vẫn không chấp nhận được hành động của các bạn trẻ này. Sống lỗi quá. Các bạn có ưu điểm là ngoại hình đẹp đã có thể dễ dàng thành công hơn mọi người rồi, sao phải chọn cách này?”.

Dùng thân thể bôi bẩn cảnh quan Đà Lạt - Ảnh 3.

Khiến người dân Đà Lạt phẫn nộ về những hình ảnh ăn mặc hở hang

Ngô Anh Tuấn, một trong những người dân Đà Lạt, bức xúc: “Sáng sớm nhìn thấy cảnh này của ê-kíp quay mấy ngày qua. Ai cho phép bẻ thông vậy? Á hậu hẵn hoi đó nha, Á hậu Thư Dung. Mọi người lên án mạnh vào hành động này. Mình biết chắc chắn rằng ê-kíp này khi quay không xin phép, rồi bẻ thông…”.

Ngoài ra, Facebook có tên Hung Chu Quoc cũng tỏ ra bức xúc: “Là á hậu, không có nghĩa là được phép tàn phá môi trường thiên nhiên, cũng như môi trường văn hóa của Đà Lạt nhé”.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị đang vào cuộc làm việc với đơn vị du lịch Tuyệt tình cốc cùng các bên liên quan để có hướng xử lý tình trạng phản cảm gây phẫn nộ dư luận.

Đình Thi
Theo : nld.vn
This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro

The post Dùng thân thể “bôi bẩn” cảnh quan Đà Lạt appeared first on Dalat24h.

]]>
http://dalat24h.com.vn/tin-tuc-dalat/dung-boi-ban-canh-quan-da-lat.html/feed 0