Nứt đất bất thường đe dọa trung tâm Đà Lạt - Dalat24h
Trang chủ / NGƯỜI ĐÀ LẠT / Nứt đất bất thường đe dọa trung tâm Đà Lạt

Nứt đất bất thường đe dọa trung tâm Đà Lạt

Sáng ngày 26-4, một số gia đình và khách sạn tại đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tá hỏa khi phát hiện hàng loạt vết nứt nham nhở trên tường và mặt đất.

Ông Nguyễn Tiến Duyệt, ngụ số 27C, đường Nguyễn Văn Trỗi lo lắng cho biết, sáng nay ông ngủ dậy, mở cửa ra lối hành lang tầng 2 của căn nhà thì không mở được nữa. Ông Duyệt đi xuống tầng trệt tiếp tục mở cửa ra vào nhà thì phát hiện nhiều vết nứt rạn trên tường nhà. Mặt đất ngoài sân xuất hiện một vệt nứt chạy gần như song song với mặt đường Nguyễn Văn Trỗi, vị trí vết nứt này cách đường khoảng 10m.

Vết nứt tại gia đình chị Hoàng Thị Kim Thu
Vết nứt tại gia đình chị Hoàng Thị Kim Thu

Tương tự, chị Hoàng Thị Kim Thu, ngụ tại số nhà 25, đường Nguyễn Văn Trỗi, cũng cho biết, sáng nay gia đình chị ngủ dậy bỗng phát hiện hàng loạt vết nứt trên tường, nhiều nhất là gian nhà phía sau.

Một số cửa sổ của gia đình chị Thu hiện không thể đóng, mở được nữa. Đặc biệt, vết nứt trên mặt đất còn xuất hiện tại vị trí của một số khách sạn du lịch khiến chủ chủ cơ sở đang rất lo lắng.

Nhiều gia đình trong vùng bị ảnh hưởng đang rất lo lắng
Nhiều gia đình trong vùng bị ảnh hưởng đang rất lo lắng

Theo tìm hiểu của PV, khu vực bị ảnh hưởng do nứt đất bất thường này kéo dài gần 100m, từ số nhà 21 đến 29, đường Nguyễn Văn Trỗi, bao gồm 2 vết nứt trên mặt đất gần như chạy song song với mặt đường.

Những căn nhà trong khu vực bị ảnh hưởng đang có hiện tượng nghiêng về phía sau, ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng nên một số cánh cửa của số nhà 27C và 25 hiện không thể đóng, mở được.

Vùng bị nứt đất là khu vực trung tâm Đà Lạt
Vùng bị nứt đất là khu vực trung tâm Đà Lạt

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã có mặt để khảo sát sự bất thường này. Công ty cấp thoát nước Lâm Đồng đã cử lực lượng tới kiểm tra hệ thống cấp thoát nước tại khu vực xem có xảy ra hiện tượng rò rỉ nước gây ra nứt, lún đất hay không. Ban chỉ huy quân sự phường 2, TP Đà Lạt, đã cử lực lượng tới bảo vệ hiện trường.

Kim Ngân (Báo CAND)

This site is using SEO Baclinks plugin created by InfoMotru.ro and Locco.Ro